Player Trung Quốc bị từ chối visa ngay trước thềm Overwatch League 2019

2016 -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Điều này khiến cho Zhang “YangXiaoLong” Zhi-hao không thể cùng Chengdu Hunters tới Los Angeles, Mỹ để tham dự mùa giải OWL đang cận kề.

YangXiaoLong, DPS của Chengdu Hunters, đang gặp phải những vấn đề liên quan đến visa khi mùa giải Overwatch League (OWL) Season 2 sẽ khởi tranh vào giữa tháng sau. Team Overwatch Trung Quốc thông báo visa của YangXiaoLong không được chính phủ Hoa Kỳ thông qua.

Hiện player này đang làm việc với luật sư để tìm ra biện pháp giải quyết – theo thông điệp của Chengdu Hunters gửi tới fan hâm mộ.

Trong khi đó, 16 thành viên còn lại của team (bao gồm các players và ban huấn luyện, quản lý) đã di chuyển tới Los Angeles, Mỹ để chuẩn bị cho OWL Season 2, giải đấu khai mạc ngày 14/02 sắp tới.

Đây không chỉ là vấn đề mà mỗi Chengdu Hunters gặp phải. Trước đó, Shanghai Dragons, một team Overwatch khác tới từ Trung Quốc, cũng đã phải đối mặt với nhiều rắc rối liên quan đến visa ở mùa giải OWL đầu tiên.

Một vài players của Shanghai Dragons, bao gồm cựu support player He “Sky” Junjian và cựu HLV Wang Xingrui dều đã trễ ngày đến Mỹ để tham dự giải đấu.

Nếu như trường hợp của YangXiaoLong không được giải quyết trong nay mai, viễn cảnh Chengdu Hunters sẽ phải thi đấu với đội hình không có DPS player số một của họ là điều hoàn toàn có thể.

Chengdu Hunters sẽ có trận đấu đầu tiên tại OWL gặp Guangzhou Charge vào ngày 15/02 tại Blizzard Arena Los Angeles, Burbank, California. Team có đủ số lượng player để tạm thời lấp vào chỗ trống mà YangXiaoLong bỏ lại – nhưng đây không phải là một viễn cảnh hứa hẹn với Chengdu Hunters.

Ngoài YangXiaoLong, Chengdu Hunters còn sở hữu hai DPS players nữa là Lo “Baconjack” Tzu-Heng và Yi “JinMu” Hu.

YangXiaoLong đã không gặp may như những người đồng đội còn lại tại Chengdu Hunters 

Trong lần đầu tiên góp mặt tại OWL, Chengdu Hunters cũng giới thiệu cho fan hâm mộ Overwatch toàn cầu một loạt những players chưa bao giờ chơi ở các sân khấu đẳng cấp quốc tế. Ngoài ra, các players sẽ phải sinh sống tại Los Angeles tối thiểu là năm tháng (trong trường hợp Chengdu Hunters không thể giành suất chơi tại vòng play-off) – và đây được coi là một áp lực lớn, gây căng thẳng với nhiều người không có thói quen xa nhà lâu ngày.

Quãng thời gian trước khi OWL khởi tranh là cần thiết để các players thích nghi với cuộc sống mới trước khi bước vào những trận đấu rất căng thẳng.

2016 (Theo Dot Esports)