Player Overwatch người Nga không được cấp visa tới Hoa Kỳ thi đấu

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sự việc xảy ra đúng một tuần trước khi Overwatch Contenders Season 1 Playoffs khởi tranh tại California, Mỹ.

Overwatch Contenders Season 1 Playoffs sẽ khởi tranh vào cuối tuần này, nhưng những thành viên của một team châu Âu biết chắc rằng họ sẽ thua ngay cả khi chưa lâm trận.

Tank player của Team 123, Denis “Tonic” Rulyov, đã viết trên trang Twitter cá nhân cho biết anh đã không thể xin visa nhập cảnh Hoa Kỳ và sẽ không đủ điều kiện tham dự giải đấu.

Rulyov có vẻ như đã tới Ukraine với hy vọng xin được visa. Đây có thể là hậu quả của việc cắt giảm nhân viên tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Moscow, Nga – dẫn tới căng thẳng giữa hai quốc gia. Nó khiến Mỹ phát ra một tuyên bố vào hồi tháng 8 vừa qua, khẳng định “sẽ tạm thời ngưng cấp tất cả các loại visa không nhập cư ở Nga và cắt giảm tối đa các hoạt động cấp thị thực.

Chưa rõ Rulyov đã xin cấp visa dành cho khách du lịch hay lao động thời vụ - sau những vấn đề đã phát sinh với các player tham dự The International 7 của Dota 2. Và dù có là loại visa nào đi nữa, Rulyov cũng đã không còn cơ hội tới Hoa Kỳ, chỉ một tuần trước ngày khai mạc vòng play-off của giải đấu Overwatch Contenders.

Fan hâm mộ đang bày tỏ sự thất vọng và đây có thể là một dấu hiệu để buộc Blizzard phải tiến hành những thay đổi trong tương lai.

Vòng đấu loại trực tiếp của Overwatch Contenders Season 1 là một trong những giải đấu đầu tiên được Blizzard tổ chức tại vũ đài eSports mới ở phía Nam California, nhưng nó có quy mô rất nhỏ. Các đội tuyển tham dự phần lớn thu nạp những thành viên đa quốc gia – và câu chuyện về visa như Rulyov đã gặp phải hẳn sẽ buộc Blizzard phải suy tính lại ở những giải đấu Overwatch quan trọng hơn trong năm 2018.

Ba Chấm (Theo The Esports Observer)