Player Overwatch Hàn Quốc bị phạt 1,000 USD vì giơ ‘ngón tay thối’ trước camera stream

Chịu -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một ngày buồn với fan của London Spitfire.

Park “Profit” Jun-young, player của London Spitfire, người bỗng chốc trở thành tâm điểm của fan hâm mộ Overwatch toàn cầu sau hành vi không đẹp tại Ngày 1 – Tuần 3 – Stage 1 Overwatch League (OWL) Season 1.

Cụ thể, Profit đã bị BTC OWL phạt 1,000 USD (gần 23 triệu đồng) do giơ “ngón tay thối” trước camera trong quãng thời gian chuẩn bị cho trận đấu. Do đó, camera đã ghi lại và truyền phát tất cả hình ảnh thiếu văn hóa của Profit để gửi tới người xem toàn cầu.

Giải đấu đã phạt Profit 1000 USD do vi phạm quy tắc giải đấu liên quan đến cử chỉ tục tĩu trên camera”, Jack Etienne, CEO của Spifire, đã phản hồi về hành động của player do mình quản lý trên trang Twitter cá nhân.

Tất cả các bên đều hiểu rằng những hành động kiểu như vậy không được thực hiện bởi sự ác ý và cũng không nên có trên chương trình phát sóng, nhưng các quy tắc đã rõ ràng. Spitfire sẽ không phản đối phán quyết.

Profit cũng đã tweet lời xin lỗi sau khi vừa phải nhận án phạt. Player người Hàn đưa ra lời giải thích chính xác những gì đã diễn ra tại thời điểm đó.

Đây là một cử chỉ đùa cợt với các thành viên trong khi đang kiểm tra âm thanh theo quy trình sau khi (tôi) được đưa vào thay thế ở Map 2”, Profit viết. “Tôi sẽ dành thời gian để suy nghĩ thận trọng về những gì đã nói và làm những gì để bảo đảm rằng những việc như vậy sẽ không xảy ra nữa. Tôi xin lỗi các fan hâm mộ vì đã gây thất vọng với những hành động của mình.

Vụ việc của Profit càng làm dấy lên những tranh cãi về thái độ, tác phong chuyên nghiệp của các players đang tham gia thi đấu tại OWL. Trước đó, Felix “xQc” Lengyel, tank player của Dallas Fuel, đã bị cấm thi đấu trong suốt Stage 1 tại OWL do có những lời nói xúc phạm tới thành viên của Houston Outlaws, Austin "Muma" Wilmot, khi đang livestream.

Ngoài Overwatch, những vụ việc như trên cũng đã có tiền lệ trong bộ môn LMHT. Hai “Hai” Lam trong quãng thời gian chơi cho Cloud9 tại LCS Bắc Mỹ đã bị Riot Games xử phạt 500 Euro khi hành động tương tự như Profit trước đám đông khán giả đang theo dõi trực tiếp CKTG 2015.

Nhưng có sự khác biệt hoàn toàn nằm ở đây, khi Hai đã giơ ngón tay giữa về thẳng phía đối thủ của C9 – hai tuyển thủ của Fnatic đang trả lời phỏng vấn.

Nỗi buồn của fan Spitfire được nhân thêm gấp bội khi họ vừa bị đứt mạch bốn trận bất bại tại OWL sau trận thua 2-3 trước Boston Uprising vào sáng nay (26/01).

Hai đối thủ tiếp theo của OWL vào tuần sau lần lượt sẽ là Seoul Dynasty và Shanghai Dragons.

Chịu