Player nói về sự cố tại Lan Final Việt Nam – PUBG Southeast Championship

Gamer -
(GameSao.vn) – Giải đấu đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong cộng đồng PUBG Việt Nam.

Như GameSao đã đưa tin, vòng loại Việt Nam thuộc giải đấu PUBG Southeast Championship 2018 đã tìm ra bốn teams xuất sắc nhất đại diện cho PlayerUnknown’s Battlegrounds nước nhà sang Thái Lan để chuẩn bị cho Lan Final diễn ra trong hai ngày 23-24/6 sắp tới.

Top 4 được xác định vào tối qua (16/6) theo thứ tự lần lượt là Divine Esports, Pochinki House, Refund Gaming và GIGABYTE Marines. Bốn teams này sẽ tiệm cận hơn tới cơ hội duy nhất của khu vực Đông Nam Á để đến với PUBG Global Invitational (PGI) 2018 - giải đấu PUBG quy mô nhất trong lịch sử, trị giá hai triệu USD, được tổ chức tại Berlin, Đức vào tháng 7 tới đây.

Tuy nhiên, chưa đầy 24 giờ sau khi vòng loại Việt Nam chính thức khép lại, một loạt những bình luận tới từ các players và fan hâm mộ xuất hiện đầy rẫy trên các hội nhóm Facebook của cộng đồng PUBG để phàn nàn về công tác tổ chức của ban tổ chức.

GameSao đã có cuộc phỏng vấn với Nguyễn “Wesny” Hoàng Hải Triều, player của team Lightning Storm vừa tham dự Lan Final, người sở hữu bài viết thu hút sự chú ý của số đông trong cộng đồng PUBG nước nhà.

Theo Wesny, Lightning Storm là một trong số những teams bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi chất lượng đường truyền mạng không ổn định tại Lan Final vừa qua. Nó khiến cho Lightning Storm thường xuyên gặp lỗi crash game và buộc phải xếp chót BXH trong số 18 teams tham dự - và không thể hiện được bất cứ điều gì.

Trao đổi với GameSao, Wesny đặt dấu hỏi về sự chuẩn bị của ban tổ chức khi phải đến sát giờ thi đấu, tức 11g00 ngày 16/6, các teams mới được test máy móc trong bốn games đấu. Và khi những vấn đề về thiết bị, đường truyền mạng không được khắc phục hoàn toàn, nó đã khiến cho Wesny và đồng đội “tụt mood (tâm trạng-PV) ngay game đầu tiên.

Cũng theo Wesny, các teams đã có mặt đông đủ vào 19g30 ngày 15/6 để chuẩn bị test máy theo lịch trình ban đầu của BTC. Tất cả phải chờ đợi đến hơn 21g00 nhưng chỉ nhận được áo đồng phục và không được làm quen với các thiết bị thi đấu.

Ảnh được BTC ghi lại vào tối ngày 15/6 tại IPH Xuân Thủy, địa điểm tổ chức Lan Final Việt Nam - PUBG Southeast Championship

Bên phía đại diện của 23 Creative VN, Giám đốc Khổng Quốc Hưng, cũng đã lên tiếng thừa nhận những thiếu sót và gửi lời cám ơn tới tất cả đã thông cảm, hỗ trợ họ để giải đấu được tiếp tục.

Tổng kết lại, mình hiểu là giải đấu còn rất nhiều vấn đề, 23 hơn ai hết là người hiểu nó ảnh hưởng tới mức nào tới các bạn”, trích bài viết của anh Hưng. “Các game thủ, người xem, các bạn lẽ ra phải được hưởng những điều kiện, sản phẩm tốt nhất, chúng mình chỉ biết xin lỗi và cám ơn các bạn rất nhiều. Với giải lần này, cá nhân mình thấy nó có rất nhiều vấn đề, nhưng về mặt bằng chung, mình nghĩ những gì các bạn nhận được tại giải đấu là tốt nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại; nếu còn cơ hội tổ chức, mình xin cam đoan và cố gắng hơn nữa để đem lại sản phẩm tốt hơn.

Gamer