Player Hàn Quốc bị phạt 70 triệu đồng do tiết lộ ‘thông tin mật’ của Overwatch League

2016 -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Fissure đã khiến tất cả phải nhắc tới tên anh trong lần trở lại với đấu trường Overwatch chuyên nghiệp.

Overwatch League (OWL), hệ thống giải đấu quy mô nhất của Overwatch, rất nghiêm túc về vấn đề kỷ luật cá nhân lẫn tập thể.

Baek “Fissure” Chan-hyung, cựu tank chính của Seoul Dynasty, đã đánh dấu sự trở lại với OWL khi gia nhập Vancouver Titans vào hôm 27/11 vừa qua. Và trước khi khởi đầu mùa giải 2020 đang cận kề, Fissure đã phải đóng phạt 3,000 USD (gần 70 triệu đồng) do tiết lộ thông tin nhạy cảm của OWL.

Theo đó, vào ngày 26/6/2019, tank player người Hàn Quốc đã tuyên bố rút khỏi đội hình thi đấu của Seoul Dynasty và cả đấu trường Overwatch chuyên nghiệp mà không đưa ra bất cứ lý do nào. Sau khi giải nghệ, Fissure đã streaming trên kênh Twitch các nhân để trò chuyện với fan hâm mộ.

Trong một buổi livestream, Fissure đã làm lộ thông tin về đội hình 2-2-2 (tức 2 players ở mỗi vai trò tank, support và damage) của các teams tham dự Stage 4 của OWL.

Tôi đã nghỉ hưu rồi nên sẽ nói điều này. Stage tới đây, 4, đội hình 2-2-2 đã được xác nhận”, Fissure nói với người xem stream.

Tại thời điểm đó, đội hình 2-2-2 vẫn chỉ là tin đồn. Mặc dù đã có nhiều nguồn tin cho biết Blizzard đã đưa quy định này vào điều luật của OWL nhưng phía BTC vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan.

Vài tuần sau phát ngôn của Fissure, đội hình 2-2-2 mới chính thức được áp dụng cho các teams tham gia OWL.

Khi Fissure tạm thời gác lại kế hoạch giải nghệ và quay trở lại thi đấu, nhiều người đã tự hỏi rằng liệu pro player người Hàn có phải đối mặt với hậu quả do hành động của anh ta gây ra hay không. Không có bất cứ thông báo hay tuyên bố chính thức nào được phát ra nhưng theo trình theo dõi kỷ luật của OWL được cập nhật thường xuyên, nó cho biết Fissure đã phải nhận án phạt.

Cụ thể, Fissure “bị phạt 3,000 USD vì chia sẻ thông tin mật của giải đấu.

Như vậy, có thể hiểu là các players cùng team dự OWL đều đã biết trước về đội hình 2-2-2 để họ có thêm thời gian chuẩn bị cho nhiều chiến thuật mới mẻ.

Fissure không phải là player OWL đầu tiên phải nộp phạt tiền mặt cho hành động của mình. Hồi đầu năm nay, Lee “Rise” Won-Jae đã phải nộp 1,000 USD do bị phát hiện boosting. Và đáng nhớ nhất phải kể tới trường hợp của Park “Profit” Joon-yeong, người phải trả 1,000 USD khi bất ngờ giơ ngón tay giữa trong buổi livestream của OWL

2016 (Theo Dot Esports)