Phương pháp chống lại ngựa đạp trong AOE

-
(GameSao) - Ngựa đạp vốn là quân gây khó chịu nhất trong game đế chế, với lối tấn công lan truyền, nếu cận chiến với Chariot thì nắm chắc thất bại , vậy nên bạn sẽ cần có những loại quân tinh nhuệ cùng lối đánh thông minh thì mới có thể “ngăn chặn” đội quân hùng mạnh này.

Trước hết hãy cùng GameSao tìm hiểu qua về lịch sử của Chariot:

Chariot, cũng như cùng với loài ngựa, được đưa vào sử dụng ở Ai Cập bởi những kẻ xâm lược Hyksos trong thế kỷ 16 TCN và có những đóng góp vào những thành tựu quân sự của quốc gia này. Trong nghệ thuật của Ai Cập và Assyria, có nhiều sự miêu tả hình tượng của Chariot. Những cỗ xe Chariot của Ai Cập và Assyria, với người lính lấy cung làm vũ khí tấn công chính, được trang bị đầy đủ những ống đựng đầy các mũi tên. Người Ai Cập phát minh ra ách để thắng cho những con ngựa ở chariot của họ và khoảng năm 1500 TCm.

Ngựa đạp (Chariot) trong AOE sẽ rất đáng sợ nếu đi với quân số đông và càng đáng sợ nếu đã được nâng cấp lên đạp đôi . Khắc tinh của ngựa đạp là lính xiên và voi húc (nếu quân số bằng nhau), vì lính Y giáp và công khủng, vòn voi húc thì máu nhiều và tấn công với tốc độ nhanh.

Ngựa đạp (của Egyp vô đối) nổi tiếng vì nhiều máu, khả năng di chuyển nhanh và đánh tứ diện. (kể cả quân bị đánh đứng sau lưng nó cũng chết). Để chống ngựa đạp thì mình mua ngựa đạp để chống lại. Khắc tinh của ngựa đạp có thể nói tới các loại quân như: Voi điên , lính xiên, bộ binh BB. Nếu có ngựa bắn C, Voi bắn và Nỏ thì ngựa đạp bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Bởi vì 3 loại quân này hỗ trợ với nhau rất tốt.

Một cách nữa để bạn có thể chống ngựa đạp là bạn chơi Cung A ( lính cung thứ 2 trong nhà cung ) bắn xa và nhanh , mỗi tội dame hơi yếu. Nhưng bạn có thể câu giờ để cho cung A bắn bằng cách bo chướng ngại vậy xung quanh nhà của bạn. Thường thì có thể bo kín bằng thành (quây thành) và chơi bắn đá + cung nhưng trường hợp ko có đủ đá để quây thì bạn cũng có thể xây nhà dân . Nhưng không thể quây nhà dân kiểu quây thầnh đc bởi nhà dân dễ nổ hơn thành nên bạn hãy xây khéo sao cho kiểu như 1 bãi chướng ngại vật vậy, cốt sao không cho ngựa của họ có đường chạy thẳng vào nhà của  bạn. Trong lúc ngựa của họ luẩn quẩn tìm đường chạy vào thì cũng dư thời gian để cung A của bạn dọn sạch ( máu ngựa đạp không trâu đâu).Nhưng trên hết nếu bạn muốn cầm cự để làm ăn lên đời hoặc chờ cho liên minh đội bạn phản kháng. Ngựa đạp chỉ cần thịt và gỗ để đẻ nên có thể nói là không hạn chế , còn cung A và bắn đá đều cần có vàng để mua nên nếu không áp đảo được nhanh thì bạn sẽ thua.

Nếu bạn bo nhà chắc, phát triển tốt thì cứ sử dụng voi điên để chặn Chariot, nếu không có voi điên thì pháo lùn thì đạp đôi cũng hết cửa. Tuy nhiên điều kiện là pháo lùn phải đi với số lượng đông và không được để đạp đôi áp sát, kỹ năng vẩy e cần phải liên tục, từng bước từng bước đẩy lui quân địch và tiến thẳng vào nhà nó.

 

Noah