Phỏng vấn thành viên Dupreeh của TSM: Hãy làm quen với sự thay đổi

Mase -
(GameSao) - TSM là 1 cái tên không còn xa lạ với người hâm mộ bộ môn CS:GO thế giới. Đặc biệt là thời gian gần đây, TSM đã dành được 2 chức vô địch ở 2 giải đấu thu hút nhiều team mạnh tham gia như: CS:GO Championship Series và FaceIT London Lan. Theo như thành viên Peter "dupreeh" Rothman của team cho biết, những thành công này là minh chứng tốt nhất cho sức mạnh của team, được trả giá bằng 2 năm luyện tập chăm chỉ của tất cả các thành viên.

Dupreeh cũng đã chia sẻ những tâm sự rất thật của mình về thành công của team:

“Những chiến thắng này là 1 điều đặc biệt với chúng tôi vì thực sự là chúng tôi chưa dành được chức vô địch LAN nào trong sự nghiệp CS:GO. Và những chức vô địch mới đây đã chứng tỏ rằng chúng tôi hoàn toàn có thể vô địch 1 giải LAN nào đó mà không chỉ dừng chân ở trận bán kết hay dậm chân ở vị trí thứ 3 hay thứ . Chức vô địch này cũng là điều mà chúng tôi mong chờ từ rất rất lâu và tôi rất hạnh phúc khi đã chạm tay được đến niềm mơ ước đó. Thành công này còn làm tăng rất nhiều sự tự tin của chúng tôi và tôi nghỉ rằng chúng tôi xứng đáng nhận được 1 danh hiệu nào đó. Khi bắt đầu mỗi giải đấu, tôi biết team mình luôn ở cửa dưới khi đối đầu với bất kì 1 team nào. Nếu chúng tôi thắng thì đó là 1 sự bất ngờ nhưng nếu chúng tôi thua thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Thế nhưng chúng tôi tin rằng mình có thế bắn ngang cơ với bất kì 1 team nào và điều chúng tôi cần làm là bình tĩnh thể hiện bản thân mà thôi.”

Cảm giác thua trận của Dupreeh được cho là “bình thường” khi TSM đã phải trải qua một chặng đường đầy khó khăn, trước đó là với cái tên Dignitas. Trước giải đấu CS:GO Championship Series, TSM chưa góp mặt trong bất kì 1 trận chung kết quốc tế nào cho dù họ đã có thành tích khá tốt trong các giải đấu quốc tế năm vừa rồi. Kể từ giải đấu Katowice 2014, TSM đã để thua 5 trận bán kết và 3 trận tứ kết trong các giải đấu. Những trận thua này đa phần TSM đều để thua ở map đấu thứ 3 trong loạt trận Bo3 với sự thể hiện đáng thất vọng ở T-Side. Trước giải đấu CCS này, TSM đã để thua 1 cách đáng tiếc trước TiTan ở ESL ProLeague Winter Finals, để lỡ cơ hội dành ngôi vô địch khi để thua VP ở giải đấu Copenhagen Games nơi quê nhà. Và Dupreeh cho rằng nguyên nhân thất bại chủ yếu của team là do teamwork.

Dupreeh đã nói về lối đánh của team:

“Chúng tôi đã hoàn toàn nghiêm túc trong việc tập luyện và đã hợp tác với nhau rất tốt. Lối đánh của chúng tôi khá hợp với Fnatic và đã đối đầu với họ khá nhiều lần. Đây là 1 chút lợi thế nhỏ của chúng tôi về tactic khi đối đầu với Fnatic. Thế nhưng tôi tin là họ sẽ tìm ra cách để đánh vỡ lợi thế đó thôi vì họ quả thực là 1 team rất mạnh. Đó là việc của tương lai còn hiện giờ chúng tôi đã thắng Fnatic 2 lần. Đó là thành quả của teamwork và sự tỏa sáng cá nhân.  Chúng tôi hướng đến sự teamwork nhiều hơn là đợi sự tỏa sáng của 1 cá nhân. Nhưng đôi khi sự tả sáng cá nhân ấy cũng rất cần thiết trong 1 số tình huống.”

Về sự phát triển của CS:GO, Dupreeh đã nhận định rằng các tay chơi chuyên nghiệp có thể được chơi và thi đấu ở mức độ cao nhất: “Mọi người đều dành toàn bộ thời gian để chơi và họ cũng biết những người khác chơi như thế nào”. “Tôi nghĩ là chúng tôi đang đến gần với vị trí đứng đầu nhưng không gì là có thể chắc chắn cả. Fnatic đã chiếm ngôi đầu trong 1 thời gian khá dài và gần đây họ hơi chững lại 1 chút. Tôi tin là họ sẽ lấy lại được phong độ như trước đây thôi”.

CS:GO đã trải qua 1 số bản update với sự thay đổi của các vũ khí trong thời gian gần đây. Nhiều quan điểm đã được đưa ra trong các bản update, nhưng 1 vài tay chơi đã thể hiện sự không đồng tình với việc tăng sức mạnh cho dòng súng SMG và thể hiện thái độ khá tích cực với sự thay đổi của súng AWP. 

Đội trưởng của Virtus Pro Filip "NEO" Kubski đã cho biết rằng anh khá thích sự thay đổi của dòng SMG, AWP và Tec-9. Trong khi đó nhiều người chơi khác lại muốn trải nghiệm sự thay đổi nhiều hơn như Dupreeh.

"Không gì khác ngoài tuân theo những sự thay đổi. Game thì luôn thay đổi mà. Tôi thích việc Tec-9 bị giảm sức mạnh nhưng việc Valve đã làm với khẩu AWP thì hơi quá nhưng như thế sẽ giúp game cân bằng hơn khi việc cầm AWP đi pick người giờ khá khó khăn. Còn đôi với dòng súng SMG thì rất khó để nói. Một số khẩu thì khá tốt còn 1 số thì khá là “ngu ngốc” với việc chỉ cần cầm súng, chạy và bắn như thời điểm hiện tại.” - Dupreeh chia sẻ.

Mase (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn