Philippines tổ chức giải đấu Dota 2 để giúp thanh thiếu niên tránh xa ma túy

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một giải đấu Dota 2 đặc biệt chưa từng có ở bất cứ đâu trên thế giới.

Chính quyền tỉnh Camarines Norte của Philippines sẽ tham gia vào cuộc chiến chống ma túy vốn gây ra nhiều tranh cãi tại quốc gia này bằng cách đăng cai tổ chức giải đấu Dota 2 cho thanh thiếu niên.

Giải đấu có tên là “Dota Konta Droga” hay tạm dịch là “Dota Đẩy Lùi Ma Túy” với tổng giá trị giải thưởng đạt 100,000 PHP tức hơn 466 triệu đồng. Khi đến tham dự sự kiện, ngoài những màn đọ sức 5v5 hay solo 1v1 thường thấy trong Dota 2, bạn còn được xem một cuộc thi cosplay và tham gia vào hội chợ việc làm.

Toàn bộ giải đấu sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể thao Agro ở Daet, tỉnh Camarines Norte, từ ngày 14-16/12 sắp tới. Những ai quan tâm tới sự kiện có thể đắng ký tham gia trên trang chủ cho đến hết ngày 25/11.

Giải đấu đặc biệt này xuất hiện khi cuộc chiến chống ma túy tại Philippines dưới quyền chỉ đạo của Tổng thống Rodrigo Duterte đang hứng chịu nhiều tranh cãi gay gắt từ quốc tế. Với việc hàng ngàn người đã bị giết hại trong cuộc chiến chống ma túy, việc tổ chức những giải đấu eSports mang tính chất lành mạnh như Dota Konta Droga có thể sẽ tác động tích cực đến giới trẻ quốc gia Đông Nam Á này, khiến họ rời xa các chất gây nghiện.

Từ lâu, DotA hay Dota 2 đã trở thành tựa game eSports phổ biến nhất tại Philippines. Quốc gia này cũng sở hữu nhiều teams Dota nổi tiếng thế giới, đáng chú ý là TNC PredatorMineski.

Phòng Thể thao của tỉnh Camarines Norte cũng cảnh báo những người tham gia giải đấu Dota Konta Droga không được phép trash talk và sử dụng những ngôn từ tục tĩu, xúc phạm tới danh dự người khác. Nó cũng có liên quan tới drama “ching chong” mà hai pro players Dota 2 của quốc gia này đã tạo ra hồi đầu tháng.

Sự kiện đặc biệt này là kết quả của sự hợp tác giữa Chính quyền Văn phòng Thể thao tỉnh và Văn phòng Phát triển Thanh niên của tỉnh Camarines Norte cùng với nhiều đơn vị tổ chức eSports địa phương.

ABC