Phân tích chi tiết những thay đổi ở Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.19

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 4.19 được đánh giá có khá nhiều sự thay đổi thú vị.

Mới đây, cộng đồng đã chạm tay tới bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 4.19 ở máy chủ Việt Nam. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn tổng thể và kĩ càng nhất về những sự thay đổi trên nhằm tạo cho các game thủ sự hòa nhập nhanh chóng. Chúng tôi chỉ đề cập những thay đổi về chỉ số và các lỗi quan trọng được sửa.

Những thay đổi về tướng

1. Singed

E- Hất.

- Mới: Nếu Singed Hất mục tiêu trúng vào Keo Siêu Dính, chúng sẽ bị trói chân trong 1 giây.

- Sửa lỗi: Sửa một lỗi khiến Singed Hất mục tiêu theo một hướng hoàn toàn sai.

- Hiệu ứng chuẩn xác: Đối phương bị hất sẽ bay trên không lâu hơn.

Như các bạn có thể thấy, chiêu E của Singed được Riot buff khá nhiều thậm chí là rất nhiều. Với hiệu ứng mới, Singed bỗng dưng có thêm một cách khống chế mới khi tiếp cận đối phương. Chỉ cần tung một chiêu Keo Siêu Dính (W) ngay đằng sau lưng và sử dụng thành công chiêu hất, đối phương sẽ mất vô cùng nhiều máu vì để thoát ra khỏi chiêu Q của Singed phải mất đến 5s là tối thiểu (Q Singed vẫn tác dụng sau khi thoát khỏi phạm vi). Còn với hiệu ứng hất tung lâu hơn, đây sẽ là hiệu ứng vô cùng quý giá trong giao tranh, đặc biệt là 5vs5.

Các bạn có thể tham khảo tại đây:

R- Thuốc Hóa Điên.

- Thay đổi: Tăng từ 35/50/65 ⇒ đến 35/50/80 sức mạnh phép thuật, giáp, kháng phép, tốc độ di chuyển, hồi máu và năng lượng mỗi 5 giây.

Thay đổi này thật sự không quá lớn đối với Singed. Bởi vì ở những cấp độ sau, tất cả các tướng đều có những trang bị nhất định định. Giai đoạn cán mốc 16 ít nhất cũng phải phút thứ 25 trận đấu trở đi và chỉ số trên cũng phai mờ dần theo thời gian.

Buff Singed – Người Hàn lại không đối thủ?

2. Sion

- Máu theo cấp: Tăng từ 70 ⇒ 73 mỗi cấp

Nội tại- Vinh Quang Tử Sĩ.

- Lượng máu giảm xuống của nội tại nay sẽ tỉ lệ với máu tối đa cấp độ tướng (2 x cấp độ trong lần tụt đầu tiên, tăng thêm 1.4 x cấp độ trong những lần tụt sau đó).

Rõ ràng Sion đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều game thủ trên toàn thế giới. Nội tại này sẽ bị nerf chút xíu. Lượng máu bị tụt sẽ tăng lên. Trước là 0.5% ở những lần đầu và nay trở thành 2x cấp độ. Giả sử Sion có 3000 máu, lượng máu bị tụt lúc đầu sẽ là 15 và tăng dần theo thời gian. Còn nay, lượng máu bị tụt lúc đầu sẽ là 2x cấp độ, và chắc chắn sẽ lớn hơn 15.

Q- Cú Nện Tàn Khốc.

- Giảm năng lượng sử dụng: Từ 50/55/60/65/70 năng lượng ⇒ 45/50/55/60/65 năng lượng.

W- Lò Luyện Hồn.

- Giảm năng lượng sử dụng: Từ 70/75/80/85/90 năng lượng ⇒ 65/70/75/80/85 năng lượng.

- Nội tại kĩ năng: Tăng từ 8⇒10 máu với quái to (Xe , Lính Siêu Cấp, Tướng, Rồng, Baron, Quái rừng to).

E- Sát Nhân Hống.

- Hiệu ứng: Khi đang trên đường bay, những con quái nay sẽ có thể nhận sát thương, nhưng chỉ có thể bị tiêu diệt bởi Trừng Phạt.

- Tăng năng lượng sử dụng: Từ 25 năng lượng ở mọi cấp ⇒ 35 năng lượng ở mọi cấp.

Nhìn chung, những thay đổi trên không ảnh hưởng mấy đến sức mạnh của Sion. Tuy nhiên, nếu tính toán kĩ càng, Sion được Buff một chút nhờ ảnh hưởng của năng lượng sử dụng kĩ năng. Chiêu Q và W yêu cầu sử dụng liên tục trong khi E không cần sử dụng với tần suất bằng 2 chiêu còn lại. Mặt khác, đối phương không thể có Highlights đánh chết lính trên đường bay chiêu E để bảo về đồng đội. Những thay đổi trên được dự đoán chỉ tăng tầm 1-2% sức mạnh của Sion.

Sion được buff đôi chút.

3. Anivia

Q- Quả Cầu Băng.

Kĩ năng quả cầu băng sẽ lập tức tung ra khi bạn nhấn Q thay vì chạy đến phạm vi sử dụng như trước. Thay đổi này không có quá nhiều tác dụng. Vì người chơi mắc lỗi này thường sử dụng SmartCast. Và nếu chỉ ở mức độ như vậy, game thủ khó có thể sử dụng Anivia thành thạo.

4. Janna

Q- Gió Lốc.

- Janna sẽ sử dụng kĩ năng ngay lập tức thay vì di chuyển tới phạm vi sử dụng.

W- Gió Tây.

- Tăng thời gian hồi chiêu: Từ 12/11/10/9/8 giây ⇒ 12 giây ở mọi cấp

Đây là một thay đổi cũng ảnh hưởng đôi chút tới Janna. Kĩ năng này thường được nâng tối đa sau chiêu E. Chính vì vậy, Janna bị ảnh hưởng nhiều nhất ở giai đoạn giữa trận đấu. Nói chung, Janna sẽ bi nerf khoảng 2% sức mạnh.

5. Leblanc

Nội tại- Ảnh ảo.

- Hiệu ứng mới: Tốc Biến sẽ không làm LeBlanc và bóng của cô mất trạng thái tàng hình.

Các bạn nghĩ sao về thay đổi này. Về sức mạnh, nó chỉ xê dịch một chút nhưng về mặt thú vị cho những người ưa Troll như Siv HD hoặc yêu thích Highlights. Hiệu ứng sẽ làm cho đối phương rối rắm trong việc tìm vị trí thực của người chơi Leblanc.

6. Lucian

W- Tia sáng rực cháy.

- Sát thương vật lí cộng thêm từ 0.3 ⇒ 0.

- Tốc độ di chuyển cộng thêm tăng từ: 40/40/40/40/40 ⇒ 40/45/50/55/60.

Chiêu W này sẽ có lợi hơn rất nhiều ở giai đoạn giữa và sau trận đấu. Tuy nhiên, một lần nữa Riot đánh vào khả năng đi đường của Lucian vì vị tướng này sở hữu khả năng đi đường mạnh nhưng lại yếu dần theo thời gian.

R- Thanh Trừng.

- Thời gian hồi chiêu tăng từ 100/75/50 giây ⇒ 110/100/90 giây.

Thanh trừng hiện tại có quá nhiều tác dụng: Gây sát thương, Rỉa máu trước giao tranh, phòng thủ lính và đẩy lính,… Riot quyết định nerf một lần nữa để giảm sức mạnh chiêu thức này. Biết bao giờ Riot mới chịu ngừng “Chăm sóc”cho Lucian.

Nạn nhân lần thứ n của Riot.

7. Ryze

Q- Quá Tải.

- Sát thương phép cơ bản giảm: Từ 60/85/110/135/160 ⇒ 40/60/80/100/120.

Như vậy Ryze cũng nằm trong sổ đen của Riot. Đây là vị tướng được chăm sóc kĩ càng nhất ở phiên bản này. Với việc giảm 20/25/30/35/40 ở chiêu có thời gian hồi nhanh nhất, Ryze sẽ dần dần không còn xuất hiện nhiều trên đấu trường công lí, đặc biệt là đấu trường chuyên nghiệp nữa. Ở khoảng thời gian đầu, Ryze rất yếu và phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng Q. Thay đổi này sẽ làm Ryze mất đi khoảng 10-15% sức mạnh về tổng quan.

Sẽ mất tích sớm thôi.

8. Zilean

Nội tại- Kiến Thức Uyên Bác.

Giống như Janna, nội tại Zilean chỉ hoạt động ở trong phạm vi 1500 khoảng cách thay vì toàn bản đồ như trước. Thay đổi không lớn nhưng có thể một vài trường hợp lên cấp độ 2, cấp độ 3 và cấp độ 6 trước ở đường trên và đường dưới sẽ phá sản.

9. Những sửa lỗi các kĩ năng khác cần “Casting Time” khác

Các vị tướng như Pantheon, Fiddlestick, Warwick sẽ không phải chịu thiệt thòi ở những khoảnh khắc bất ngờ khi đang dùng chiêu cuối. Khi hoàn tất thời gian vận kĩ năng, người chơi hãy an tâm rằng chiêu cuối luôn được tung ra thay vì bị chặn ở những giây cuối như trước.

 

Theo PLXH