PGI 2018: Độ Mixi cùng đồng đội cán đích top 14/20 tại giải đấu từ thiện

Gamer -
(GameSao.vn) – Các players Hàn Quốc tiếp tục cho thấy sự áp đảo so với phần còn lại.

Bốn rounds đấu có tính chất đặc biệt của giải đấu từ thiện mang tên Charity Showdown thuộc khuôn khổ PlayerUnknown’s Battlegrounds Global Invitational (PGI) 2018 vừa khép lại cách đây ít phút. Và lại một lần nữa, team Papa, với nòng cốt là các players của Gen.G Gold vừa đoạt chức vô địch thể thức TPP vào ngày hôm qua (27/7), đã đứng trên bục cao nhất để nhận giải.

Bốn thành viên của team Papa đã xuất sắc giành chức vô địch Charity Showdown để lại một lần nữa khẳng định sức mạnh của PUBG Hàn Quốc

Bảng tổng sắp của Charity Showdown, giải đấu từ thiện trị giá một triệu USD

Trong khi đó, team Golf - bao gồm hai streamers nổi tiếng trong cộng đồng game thủ Việt là Độ MixiGaming và Xemesis cùng hai players của Refund Gaming – đã cán đích ở hạng 14 chung cuộc.

Golf đã có khởi đầu khá hứa hẹn ở hai rounds đấu đầu tiên, nơi họ lần lượt đoạt top 8 và 7 tương ứng. Đáng chú ý, FunkyM đã hạ gục shroud, một trong số những streamers được yêu thích nhất thế giới, ở Round 2 – điều mà Xemesis đã không thể làm được trong pha 1v1 tại Round 1.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên xấu hơn rất nhiều với team Golf khi họ bất ngờ thay đổi chiến thuật và không lựa chọn khu vực nhảy dù là Lipovka ở hai rounds đấu cuối cùng nữa. Chính quyết định này khiến cho Golf phải dừng bước rất sớm sau khi buộc phải giao tranh với kẻ địch ngay từ những giây phút đầu tiên đặt chân xuống mặt đất.

Hai rounds đấu có kịch bản gần như tương đồng: Golf mất ¾ người trước khi bộ đếm giờ điểm sang phút thứ năm, Pino là player duy nhất còn sống sót và tìm mọi cách để chạy được vào vòng bo và không có đủ trang bị để tiến sâu vào top 10. Nỗ lực của Pino chỉ giúp cho Golf trụ lại sau đó ít phút và kết thúc các rounds đấu lần lượt ở thứ hạng 15 cùng 11.

Ngoài pha hạ gục shroud, FunkyM cũng kịp có được cú Doublekill ở Round 4

Pino luôn phải đóng vai vận động viên marathon trong hai rounds đấu cuối cùng

Charity Showdown, với bản chất là những trận đấu showmatch, nhưng cũng là nơi để các players tới từ 20 teams “hâm nóng” và làm quen với thể thức FPP trên map Erangel – sẽ được áp dụng vào thể thức thi đấu còn lại trong hai ngày 28-29/7.

Không còn những pha camp gây tranh cãi mà các teams buộc phải đưa ra những chiến thuật hợp lý kết hợp cùng kỹ năng cá nhân siêu việt và không thể thiếu được yếu tố may mắn để có được thành công. Papa hội tụ đầy đủ những yếu tố trên khi họ là team duy nhất đoạt #1 khi còn đầy đủ cả bốn thành viên ở Round 1.

Năm players có số kill nhiều nhất tại Charity Showdown

Bên cạnh đó, Papa còn sở hữu SimSn - player ghi được số kill nhiều thứ ba tại Charity Showdown - cùng juankorea, người đã có pha 1v2 thành công ở vòng bo cuối cùng và suýt chút nữa đã làm nên chuyện tại Round 3.

Với kết quả này, Papa có quyền sử dụng 600,000 USD tiền thưởng để gửi đến bất cứ tổ chức từ thiện nào tại Hàn Quốc mà họ mong muốn.

Alpha, bao gồm những players của 4AM (Trung Quốc), giành ngôi Á quân tại Charity Showdown nhờ khả năng sinh tồn cực tốt của GodV

Fox cán đích hạng ba chung cuộc sau chiến thắng đầy bất ngờ ở Round 4

Để lại ít nhiều ấn tượng, nhưng cả ba streamers "ăn khách" là DrDisRespect, shroud và Ninja đều không thể đưa team của họ lọt vào top 3 Charity Showdown

Khung cảnh Mercedez-Benz Arena trong quãng thời gian tổ chức Charity Showdown không có đông khán giả như hai ngày trước

Đừng quên PGI 2018 sẽ quay trở lại vào lúc 20g00 hôm nay, với bốn rounds đấu đầu tiên của thể thức FPP trên hai maps Erangel và Miramar. Nhà vô địch vấn sẽ giành được 400,000 USD, tương tự như thể thức TPP.

Gamer