Overwatch tiếp tục vượt qua LMHT tại Hàn Quốc dù CKTG mùa 6 đang diễn ra

-
(GameSao.vn) - Ngay trong tuần diễn ra Chung kết thế giới, Overwatch lại một lần nữa hạ bệ LMHT để trở thành ông hoàng tại các PC Bang ở thị trường Hàn Quốc…

Ngay từ khi chính thức ra mắt vào hồi cuối tháng 5, Overwatch – tựa game bom tấn của Blizzard đã thực sự tạo nên một cơn sốt trong làng game trên toàn thế giới với số lượng người chơi khổng lồ. Thậm chí, chi sau chưa đầy 1 tháng ra mắt, Overwatch đã chính thức lật đổ tượng đàiLMHT để trở thành ông vua tại các PC Bang (bao gồm các quán cafe internet, cyber game tại Hàn Quốc).

Cụ thể sau 27 ngày ra mắt, Overwatch đang xếp thứ nhất với 29,21% và Liên Minh Huyền Thoại ngậm ngùi rơi xuống vị trí thứ 2 với 28,80%. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, sau 202 tuần liên tiếp, Liên Minh huyền thoại đánh mất vị trí số một về số lượng người chơi tại thị trường Hàn Quốc. Thậm chí kể từ khi Liên Minh lên vị trí số một tại Hàn Quốc vào năm 2012, chưa có một game nào có thể thu hẹp khoảng cách với LMHT xuống dưới 10% chứ đừng nói đến việc vượt qua như Overwatch.

Rồi kể từ đó đến nay, LMHT và Overwatch liên tục tranh giành ngôi vị số 1 tại thị trường Hàn Quốc với tỷ lệ người chơi tại các PC Bang chênh lệch nhau không đáng kể. Một phần không nhỏ dẫn tới sự thành công của Overwatch tại Hàn Quốc là do game thủ tại quốc gia này có thể chơi Overwatch hoàn toàn miễn phí qua các PC Bang chứ không cần phải mất tiền mua như tại các quốc gia khác.

Thật bất ngờ khi ngay trong tuần diễn ra CKTG mùa 6, Overwatch lại đánh bại LMHT tại Hàn Quốc

Tuần vừa qua đã diễn ra những loạt trận đầu tiên tại chung kết thế giới mùa 6, nới 16 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới tranh tài để chọn ra tân vương của đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cực kỳ bất ngờ khi theo thống kê mới nhất, Overwatch lại tiếp tục vượt qua LMHT trong tuần vừa qua để trở thành ông hoàng tại các PC Bang ở thị trường Hàn Quốc. Đây là tuần thứ 15, tựa game con cưng của Blizzard có thể hạ bệ LMHT để trở thành tựa game số 1 tại xứ sở Kim Chi. Có lẽ cuộc chiến giữa Overwatch và LMHT tại thị trường Hàn Quốc trong thời gian tới sẽ cực kỳ căng thẳng.