Overwatch: Player xấu chơi nhất lịch sử lại dính ‘phốt’

None -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) - Félix “xQc” Lengyel, cựu player Overwatch chuyên nghiệp, lại vừa bị cấm chơi game.

Theo Dexerto, xQc vừa phải đón nhận lệnh ban 24 ngày trong Overwatch. Trước đó, tài khoản của anh chàng này đã bị ban 15 ngày hồi tháng 8.

Cựu player của Dallas Fuel đã không thể nói nên lời và chỉ nhìn chằm chằm vào thông điệp hiển thị trên màn hình, “tài khoản bị đình chỉ” được viết hoa, in đậm và bôi màu đỏ.

Nhưng sau đó, xQc đã phá vỡ sự im lặng khi cho biết anh có thể chuyển sang chơi game khác do dính rất nhiều “phốt”.

Tôi không nghĩ rằng mình muốn là một phần của nó nữa hay cống hiến tất cả nguồn năng lượng hay đam mê cho nó nữa”, xQc bày tỏ sự thất vọng với Overwatch. “Tôi nghĩ mình đã xong việc với nó rồi.

Sau khi tài khoản Overwatch của xQc bị tạm đình chỉ vào đầu tháng 8, anh ta cũng phải nhận lệnh cấm chơi League of Legends (LMHT) vĩnh viễn trong cùng tháng đó. Lệnh ban mới đây tiếp tục cho thấy xQc đang trải qua một năm đầy khó khăn, khởi đầu là nhiều hình phạt cùng án phạt cấm thi đấu từ BTC Overwatch League (OWL) hồi đầu năm.

Cụ thể, khi còn là hiện diện trước công chúng với vai trò một pro player của OWL, xQc đã bị “treo tay” bốn ngày và đóng phạt 2,000 USD vào tháng 01 khi đưa ra những bình luận công kích về giới tính của một đồng nghiệp ngay trên Twitch.

xQc đã đánh mất nhiều thứ trong sự nghiệp game thủ vì thói toxic

Sau đó, Dallas Fuel cũng đã cho tank player này nghỉ nốt Stage 1 của OWL.

xQc tiếp tục nhận án đình chỉ thi đấu bốn trận, đóng phạt 4,000 USD vào ngày 09/3 vì sử dụng một biểu tượng cảm xúc “có hàm ý phân biệt chủng tộc” với cả các casters lẫn players trên nhiều kênh livestream và mạng xã hội.

Chỉ hai ngày sau, Dallas Fuel đã quyết định thải loại xQc.

None (Theo Dot Esports)