[Overwatch] Orisa buff, Soldier: 76 nerf trên máy chủ thử nghiệm

Gamer -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Genji, Hanzo, Reaper và Reinhardt đều có đôi chút thay đổi nhỏ.

Blizzard đang đặt trọng tâm vào Orisa ở máy chủ thử nghiệm (Public Test Region) kể từ tối qua (04/5).

Orisa không phải là mục tiêu duy nhất của những sự điều chỉnh. Bên cạnh đó, còn những vị tướng khác như Genji, Hanzo, Reinhardt, Reaper và Soldier: 76 cũng đều có chút ít chỉnh sửa ở máy chủ PTR. Mặc dù rất nhiều thay đổi đó đều nghe có vẻ nhỏ nhặt, nhưng ảnh hưởng mà nó tạo ra trong Overwatch là khá lớn.

Orisa

 • Fusion Driver
  • Sát thương giảm 15%.
 • Protective Barrier
  • Thời gian hồi lại giảm từ 12 xuống 8 giây.

Anchor tank mới vẫn chưa để lại dấu ấn đậm nét trong Overwatch kể từ thời điểm ra mắt cách đây khoảng một tháng, bởi đơn giản thôi, Orisa quá yếu. Người chơi không có lý do để lựa chọn cô nàng thay vì các tanker khác, như Reinhardt, ngoại trừ các bản đồ đặc biệt.

Tốc độ di chuyển của Orisa – đặc biệt chậm chạp – biến cô nàng trở thành một lựa chọn tồi tệ trong một đội hình chuyên bang cắt, trong khi lớp lá chắn của vị tướng này lại quá mỏng manh nếu đảm nhận vị trị tiền tuyến ở cách phòng ngự thông thường.

Blizzard đang giảm thời gian hồi chiêu của Protective Barrier từ 12 xuống còn 8 giây, cho phép Orisa kích hoạt nó dày đặc hơn. Sát thương từ công cụ Fusion Driver bị kéo xuống để bù đắp ngược lại.

Sự thay đổi ở thời gian hồi chiêu lớp lá chắn của cô là một thay đổi lớn, cải thiện đáng kể khả năng đứng vững như là một tank tiền tuyến và gia tăng sức lỳ của bản thân cô”, Nhà Thiết kế chính của Overwatch, Geoff Goodman, nói trong diễn đàn trò chơi. “Nhìn chung, những thay đổi này có ý nghĩa to lớn đối với tướng, nhưng hãy trải nghiệm những thay đổi và cảm nhận nó.

Genji và Hanzo

Genji

 • Loại bỏ thời gian hồi những pha tấn công khi Genji leo tường, cho phép hắn ta mở đầu giao tranh với kẻ địch ngay lập tức sau khi bắt đầu thao tác leo trèo.

Hanzo

 • Loại bỏ thời gian hồi những pha tấn công khi Genji leo tường, cho phép hắn ta mở đầu giao tranh với kẻ địch ngay lập tức sau khi bắt đầu thao tác leo trèo.
 • Storm Bow
  • Tăng tốc độ thay tên thêm 10 giây.
  • Tên vẫn được thay khi leo tường, với điều kiện người chơi phải giữ lì phím bấm.

Cả Genji lẫn Hanzo đều được căn chỉnh khả năng leo tường, thứ được Blizzard gọi là “chất lượng cuộc sống thay đổi”, được thiết kế để làm cho việc leo tường cảm thấy tốt hơn với người chơi. Thời gian bắn cung của Hanzo được chỉnh sửa chút ít ở để anh ta có thêm DPS (sát thương theo thời gian), trong khi cho phép vị tướng này thay tên nhanh hơn. Hanzo sẽ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi thay tên, mà giờ khả năng cơ động của anh cũng được gia tăng.

Reaper

 • Wraith Form
  • Đạn bây giờ được nạp lại đầy đủ khi Wraith Form được kích hoạt.

Được sử dụng thường xuyên nhất nếu có ý định tẩu thoát sau phát bắn, Wraith Form giờ sẽ nạp lại đạn cho Reaper. Sự điều chỉnh này cho Reaper một cơ hội bảo vệ bản thân nếu bị một kẻ địch săn đuổi trong quá trình rút lui.

Reinhardt

 • Earthshatter
  • Ảnh hưởng bởi chiều cao giờ sẽ giảm xuống từ 3 xuống 2 mét.
  • Ngưỡng độ cao các vật thể mà Earthshatter có thể “leo lên” giờ hạ xuống từ 3 xuống 2 mét, khiến cho Earthshatter ít có khả năng leo lên các vật thể cao và thường “bò” trên mặt đất.

Trước đây, Earthshatter có thể hạ gục những vị tướng bị cô lập trên mặt đất -  và Blizzard muốn kìm hãm lại nó chút xíu. Một điều chỉnh đã được thực hiện ở khả năng “leo trèo” của Earthshatter, làm cho nó hoạt động chặt chẽ như cái cách mà Blizzard mong muốn.

Và có lẽ, dợt nerf nhỏ tới ultimate của Reinhardt có ý đồ đẩy Orisa lên trên. Tuy nhiên, có vẻ như người chơi Overwatch vẫn chưa thiết tha lắm với việc lựa chọn Orisa thay vì Reinhardt.

Soldier: 76

 • Heavy Pulse Rifle
  • Sát thương giảm từ 20 xuống 19.

Đây là một thay đổi rất nhỏ, nhưng Blizzard cảm thấy tổng lượng sát thương gây ra của Soldier: 76 chính là lý do khiến vị tướng này trội hơn so với những cái tên cùng vị trí.

Ngoài những điểu chỉnh trên, Blizzard còn sửa rất nhiều lỗi, bao gồm lỗi ngăn cản tiếng nói được phát ra trong suốt quá trình chơi. Thêm vào đó, Blizzard còn bổ sung thêm các biểu tượng liên quan tới những mạng hạ gục, cũng như một số kỹ năng – như khả năng phục sinh của Mercy.

Gamer (Theo Dot Esports)