[Overwatch] Một tuyển thủ chuyên nghiệp bị đuổi “thẳng cổ” sau hành vi phân biệt chủng tộc

Chịu -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây là một bài học mà cộng đồng có thể tham khảo: Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc sẽ không được dung thứ!

Một tuyển thủ Overwatch chuyên nghiệp của đội tuyển Toronto Esports đã bị thải loại sau một buổi stream gây “bão” trong cộng đồng người chơi.

Matt "Dellor" Vaughn đã không còn trong danh sách nhân sự của Toronto Esports do “vi phạm hợp đồng”, đội tuyển này xác nhận vào ngày hôm kia (23/4). Khi đang livestream trên Twitch, Dellor bị cáo buộc đã sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc để đáp trả lại lời nhận xét từ phía đồng đội.

Toronto Esports là một tổ chức được xây dựng dựa trên sự tổng quát, và chúng tôi luôn có chính sách không khoan nhượng với bất cứ hình thức kỳ thị nào”, Chủ tịch Toronto Esports, ông Ryan Pallett nói trong bản thông báo, “Ngay sau khi biết được vụ việc, tuyển thủ đã được phỏng vấn, thừa nhận đã vi phạm, và nhận được thông báo hợp đồng của anh ta với tổ chức đã bị chấm dứt.

Thông báo đuổi việc Dellor được Toronto Esports đăng tải trên trang chủ vào hôm 23/4

Đây là một bài học mà cộng đồng có thể tham khảo: Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc sẽ không được dung thứ - và các tổ chức eSports sẽ trừng phạt các tuyển thủ có những hành vi tương tự. Steam trên Twitch của Dellor cũng đã đóng lại bởi vi phạm điều khoản dịch vụ của trang web.

Dellor sẽ giải nghệ eSports sau vụ việc này, anh xác nhận trong một bài viết trên trang Twitlonger cá nhân. “Tôi đang rời khỏi esports mà không có ý định quay trở lại, không phải vì tôi có thể sau việc này”, Dellor viết. “Đây là một lời kêu gọi thức tỉnh, tôi đã hủy hoại quá nhiều thứ và làm tổn thương nhiều người trong cuộc sống bởi tính cách của mình. Cho dù đó là một lỗ hổng về nhân cách hoặc tôi thực sự gặp phải một vài vấn đề về tâm lý, thì tôi cũng đã phải chờ đợi quá lâu để nhận ra nó.

Dellor cho biết, anh sẽ tìm kiếm sự trợ giúp về y tế.

Dellor trải lòng trên trang Twitlonger cá nhân rằng, anh sẽ đến gặp bác sĩ  để được trợ giúp và "hy vọng sẽ trở thành một người tốt và hạnh phúc hơn"

Khi mà eSports ngày càng trở nên phổ biến hơn, các tuyển thủ Overwatch sẽ buộc phải hiểu rằng, những hành vi như Dellor đã làm không bao giờ được phép dung túng. Và nó cũng sẽ không bao giờ được chấp nhận ở bất cứ đâu, cho dù bạn sống ở quốc gia nào trên thế giới đi nữa.

Chịu (Theo Dot Esports)