Overwatch: Một hacker Hàn Quốc bị kết án hai năm quản chế, người khác phải nộp phạt hơn 210 triệu đồng

None -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tổng cộng đã có 13 người bị bắt giữ vì bị tình nghi phá hỏng môi trường cạnh tranh trong Overwatch.

13 hackers và cá nhân chuyên dàn xếp tỉ số mang quốc tịch Hàn Quốc đã bị chính quyền sở tại bắt giữ vào hồi tháng Giêng năm nay đang phải đối mặt với những án phạt rất nặng nề.

Một trong số những người này đã phải nhận án phạt hai năm quản chế - nghĩa là anh ta sẽ ngồi tù nếu tiếp tục vi phạm pháp luật trong quãng thời gian bị quản thúc. Đó là “phán quyết chính thức” của tòa án Hàn Quốc dành cho 13 nghi phạm.

Một nghi phạm khác phải chịu phạt 10 triệu Won (gần 9,300 USD tức hơn 211 triệu đồng) vào tháng 01 vừa qua, theo bản dịch thông cáo báo chí được Blizzard phát ra.

11 trường hợp còn lại đang được văn phòng công tố viên Hàn Quốc tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm.

Blizzard đã làm việc với Cơ quan Cảnh sát Seoul thuộc Cục An ninh Quốc gia Hàn Quốc để bắt giữ những cá nhân, tổ chức phát triển các chương trình bất hợp pháp tại quốc gia này. Các nghi phạm bị cáo buộc đã vi phạm Luật Khuyến khích Công nghiệp Game và Luật Bảo vệ Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Sửa đổi vào hồi tháng 6/2017 đưa ra hình phạt khắc nghiệt hơn dành cho những người bị bắt giữ bởi lý do boosting (cày thuê, chơi hộ, gian lận) hoặc hack trong game. Hình phạt nặng nhất mà những người này phải gánh chịu là hai năm tù và phải nộp vào ngân sách quốc gia 18,000 USD (hơn 410 triệu đồng).

Blizzard đang tiếp tục đấu tranh với các hackers và boosters tại xứ kim chi, nơi mà các quán gaming café có hệ thống bảo mật thông tin cá nhân người chơi rất tốt khiến cho việc theo sát tài khoản trở nên khó khăn.

Vào tháng 02/2017, Blizzard đã thay đổi cách thức truy cập Overwatch tại các quán cafes để hạn chế gian lận trong game. Vấn đề này đang phổ biến trên toàn cầu, nhưng nhà phát triển vẫn đang tập trung vào hai thị trường Hàn Quốc và Mỹ.

Nhiều players tại Overwatch League (OWL) Season 1 – giải đấu Overwatch số một do Blizzard tổ chức – đã từng nhận án phạt bởi hành vi boosting.

Sado là minh chứng tiêu biểu nhất của việc Blizzard không hề nương tay với bất cứ cá nhân/tổ chức nào liên quan đến boosting trong Overwatch

Đơn cử như một thành viên của Dallas Fuel, Son "OGE" Min-seok, đã bị cấm thi đấu bốn games. Tương tự là Kim "Sado" Su-min, tank player của Philadelphia Fusion, người hiện đang bị đình chỉ 30 games đấu do vi phạm nghiêm trọng quy định cấm boosting.

None (Theo Dot Esports)