Overwatch League tôn vinh nhà vô địch bất khả chiến bai

Chịu -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chẳng ai có thể ngăn cản được NYXL nữa rồi!

Một team đã ngự trị trên đỉnh BXH Overwatch League (OWL) Season 1 từ đầu tới cuối – New York Excelsior (NYXL). Nhưng NYXL lại thất bại tại vòng play-off Stage 1 khi để cho những players đồng hương Hàn Quốc, London Spitfire, nẫng đi chiến thắng ở trận Chung kết cách đây hơn một tháng.

Và hôm qua (26/3), NYXL cuối cùng cũng đã giành được thắng lợi khi họ đã dùng đúng cách Spitfire đã làm vào ngày 11/02 vừa qua.

Theo đó, NYXL đã trở thành nhà vô địch của Stage 2 – OWL khi lội ngược dòng thành công trước Philadelphia Fusion. Trước đó ít phút, chính Fusion đã loại bỏ Spitfire ở trận đấu đầu tiên thuộc vòng play-off Stage 2.

Dù không được đánh giá cao bằng NYXL ở trận Chung kết, nhưng Fusion mới là team nhập cuộc tốt hơn khi vượt lên dẫn trước đối thủ 2-0 sau hai maps đấu đầu tiên.

Mặc dù vậy, lần này NYXL không muốn bỏ lỡ thêm một cơ hội lên đỉnh vinh quang cùng 100,000 USD tiền thưởng. Và từ đó chúng ta được chứng kiến một màn ngược dòng trên cả tuyệt vời.

Fusion, có được lợi thế tâm lý khi vừa đánh bại Spitfire 3-2, đã tận dụng rất tốt điều này để giành chiến thắng trên Route 66 và Lijing Tower trong màn chạm trán với NYXL.

NYXL dường như bối rối với những pha dive liên tiếp và cả các pha xử lý tank tới từ phía các players bên phía Fusion trên map Lijing Tower. NYXL thất bại trong việc bảo vệ các supports và chẳng thể nào biến những pha dive của họ trở nên hiệu quả.

Nhưng trên Volskaya Industries, Fusion lại chẳng thế tiếp đà hung phấn. Bằng một cách nào đó, NYXL như hồi sinh ở map đấu thứ ba của loạt Bo5, nhận ra rằng đối thủ của họ không phải là Spitfire như dự tính mà là một đối thủ thi đấu biến hóa hơn nhiều.

Nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để khiến NYXL bại trận bởi team Overwatch với toàn những players danh tiếng tới từ xứ kim chi đã thiết lập được một hệ thống phòng ngự kiên cố để lấy lại những gì họ đã đánh mất.

Tại Hollywood và Gibraltar, có vẻ như yếu tố về thể lực đã ảnh hưởng tới lối chơi của Fusion. Lee "Carpe" Jae-hyeok, player vừa giành được MVP khi chơi “trên cơ” hoàn toàn Kim "Birdring" Ji-hyeok bên phía Spitfire với Widowmaker, tỏ ra thất thế so với Kim "Libero" Hae Seong của NYXL.

Những đợt tấn công của Fusion trên map Hollywood liên tục bị chặn lại và họ chẳng thể tạo ra được thời cơ để dive – và Gibraltar cũng diễn biến ý hệt.

Chẳng còn từ ngữ gì để diễn ra về nó cả, bởi vì…Chúng tôi đã rất chán nản khi bị lội ngược dòng ở Stage 1”, Hong "Ark" Yeon-jun, support của NYXL, phát biểu sau khi trận Chung kết Stage 2 khép lại. “Nhưng lần này, chúng tôi đã làm được.

Giờ thì NYXL đã chứng minh cho tất cả fan hâm mộ Overwatch toàn cầu thấy rằng, họ xứng đáng là một team đẳng cấp khi đã biết vượt lên những thời khắc tưởng chừng như vô vọng để khiến cho nỗ lực trong suốt những trận đấu vòng bảng không phải là vô nghĩa.

Chịu (Theo Dot Esports)