Overwatch League: Player kỳ thị người da màu, miệt thị người đồng tính đã bị ‘kick’ khỏi team

Chịu -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Dallas Fuel đã thải loại xQc sau hang loạt những hành vi thiếu suy nghĩ của anh này thời gian vừa qua.

Félix "xQc" Lengyel, tank player của Dallas Fuel, đã bị thải loại khỏi team đang tham dự giải dấu Overwatch League (OWL) Season 1.

xQc đã bị Blizzard đình chỉ thi đấu bốn games và phạt 4,000 USD khi sử dụng emote để “làm nhục có chủ ý” người dẫn chương trình của OWL trên kênh chat trực tuyến.

BTC OWL đã phạt xQc khi cho rằng, anh đã sử dụng “ngôn ngữ miệt thị” cùng cả những casters và players trên kênh stream và trang mạng xã hội cá nhân.

xQc spam emote “Trihard” khi khi “chủ xị” Malik Forté OWL xuất hiện trên stream

Bản hợp đồng giao kèo giữa xQc với Fuel sẽ hến hạn ngay khi OWL khép lại. Tuy nhiên, cả hai bên đều đã “đồng thuận” đê đưa tới quyết định thanh lý hợp đồng sớm hơn dự kiến.

Có rất ít những players đạt được nhiều thành công trong một quãng thời gian ngắn như Félix trong nền Overwatch chuyên nghiệp”, Mike Rufail, ông chủ của Fuel, nói.

xQc đang phải gánh chịu hậu quả do chính anh gây ra suốt hai tháng qua tại OWL

Rốt cục, sự đồng thuận cao nhất giữa tổ chức của chúng tôi với Félix là chia tay sớm khi thời điểm kết thúc hợp đồng. Không ai muốn Félix thành công nhiều như chúng tôi, và chúng tôi tin anh ấy có một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Việc thôi không chơi cho Fuel cũng đã ngăn xQc tiếp tục tham gia thi đấu ở phần còn lại của Stage 2 tại OWL. Bởi những bình luận không mấy hay ho nhắm vào một player đồng tính tại OWL, xQc hiện chỉ chơi vỏn vẹn sáu games đấu tại OWL.

Trọng tâm của chúng tôi là xây dựng một đội hình gồm toàn những players sẵn sàng giúp sức cho Dallas Fuel thành công hiện tại và cả trong tương lai”, Rufail nói.

Chia tay Félix ngày hôm nay cho phép chúng tôi linh động đem về những bản hợp đồng bổ sung trong kỳ chuyển nhượng và để Félix theo đuổi những cơ hội khác ở ngay mùa giải này và trên stream.”

xQc là minh chứng của cụm tử "lắm tài nhiều tật"

xQc cũng đã livestream tại thời điểm Fuel phát ra thông báo chính thức.

Có thể tóm gọn Overwatch League vừa ngọt ngào lại cay đắng”, player Overwatch vướng vào đầy rẫy nhưng scandal nói. “Bạn theo đuổi cái gì đó cho tới khi bạn quên mất lý do tại sao mình lại muốn nó.

xQc sau đó đã nói đùa trên kênh stream cá nhân rằng, anh sẽ buộc phải đi mua quần áo mới bởi từ trước tới giờ, Fuel luôn cung cấp đầy đủ những bộ đồng phục có bộ nhận diện thương hiệu của team.

Mới đây, Fuel cũng đã đem về tân binh Son "OGE" Min-seok, cựu player của CONBOX, vào ngày 09/3. OGE sẽ có màn ra mắt tại Stage 3 của OWL và gần như sẽ thế chỗ tank mà xQc để lại.

Fuel hiện đang xếp thứ 10/12 trên BXH OWL với hệ số 5-11. Họ sẽ chạm trán với lần lượt Boston Uprising và Philadelphia Fusion ở tuần đấu này.

Chịu (Theo Dot Esports)