Overwatch League đón chào nữ player đầu tiên trong lịch sử

2016 -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ngoài Geguri, Shanghai Dragons còn đem về hai tân binh người Hàn Quốc.

Nữ player Overwatch người Hàn Kim "Geguri" Se-yeon được cho sẽ là nữ game thủ chuyên nghiệp đầu tiên tham gia thi đấu tại Overwatch League (OWL).

Geguri sẽ gia nhập Shanghai Dragons cùng với hai players đồng hương, theo thông tin được đăng tải trên trang chủ ESPN Esports. Cựu tanker của Element Mystic, Lee "Fearless" Eui-seok cùng cựu flex player thuộc biên chế MVP Space, Cheon "Ado" Ki-hyun, sẽ cùng với Geguri trở thành ba thành viên mới của Dragons.

Động thái chuyển nhượng này được đánh giá có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với Dragons, team thi đấu bết bát kể từ thời điểm OWL Season 1 khai mạc cho đến nay. Tính tới trước tuần thi đấu cuối cùng tại Stage 1, Dragons hiện vẫn chưa có nổi một chiến thắng sau tám trận đã đấu.

Và chắc chắn một team Overwatch có lượng fan đông đảo như Dragons không muốn chứng kiến điều tệ hại tiếp tục xảy ra trong thời gian tới đây. Và quyết định đem về Geguri đã nhận được sự ủng hộ từ đám đông fan hâm mộ.

Trước đó vào năm 2016, Geguri đã bị cám buộc sử dụng phần mềm hack tróng trình thi đấu tại Nexus Cup. Đến nay vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào chứng minh Geguri đã gian lận – và do đó, nữ player 19 tuổi này vẫn còn nguyên tên tuổi với hero “tủ” Zarya.

Vào tháng 8 năm ngoái, Geguri cũng đã trở thành nữ player đầu tiên tham gia giải đấu OGN Overwatch Apex trong màu áo team ROX Orcas. Geguri thường tỏ ra không quan tâm tới những vấn đề về giới tính – mặc dù vậy, không thể phủ nhận sự xuất hiện của cô tác động không nhỏ tới sự đa dạng của OWL.

Nó có thể nhỏ nhặt, nhưng đây lại là một bước tiến trong quá trình phát triển hệ thống giải đấu số một Overwatch.

Dragons hiện đang xếp bét BXH OWL khi chưa có nổi một trận thắng

Ba tân binh của Dragons chắc chắn sẽ phải đối mặt với rào cản về mặt ngôn ngữ khi mà họ chưa thể nói được tiếng Quan Thoại. Nhưng theo ESPN Esports, họ sẽ bắt đầu học giao tiếp với những đồng đội và các thành viên trong ban huấn luyện.

Geguri và hai players người Hàn còn lại sẽ làm “dày” thêm đội hình thi đấu của Dragons. Thực tế là team Overwatch đại diện cho Trung Quốc đã thi đấu có nét hơn trong những trận đấu gần đây nhưng lại chưa đủ để giành điểm số chung cuộc.

Dragons sẽ được phép sử dụng ba players mới đem về kể từ Stage 2 của OWL Season 1 – gặp Dallas Fuel vào lúc 09g00 ngày 22/02.

2016 (Theo Dot Esports)