Overwatch: Gọi người chơi Nam Mỹ là ‘phân’, nữ streamer bị Twitch ban 30 ngày

2016 -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lời xin lỗi đã không được chấp nhận.

Fareeha Andersen, một nữ streamer chuyên chơi Overwatch với mức rank Grand Master và lọt Top 500, mới nhận án phạt cấm streaming 30 ngày sau những phát ngôn thiếu chuẩn mực khi gọi game thủ Nam Mỹ là “phân”.

Fareeha thốt ra từ này vào hôm 07/02 vừa qua, thời điểm mà cô đang đối đầu với một team nghiệp dư gồm toàn những người chơi tới từ Nam Mỹ. Trong suốt trận đấu, người xem có thể nghe thấy Fareeha nói rằng, “ổn thôi, chúng tôi có thể đánh bại bọn chúng, người chơi Nam Mỹ đúng là phân mà.

Sau khi trận đấu này kết thúc, nữ streamer đã không ngại ngần tiếp tục thóa mạ những người chơi mà cô không hề quen biết.

Chúng vẫn cứ là phân thôi”, Fareeha nói với những người đang xem stream. “Bạn gom sáu người Bắc Mỹ đấu với sáu tên Nam Mỹ và sẽ thấy được điều gì sẽ xảy ra.

Sau đó, Fareeha đã đáp lại những lời chỉ trích trên kênh chat. “10 người vào kênh chat của tôi (và) nói rằng tôi là loại rác rưởi”, nữ streamer tỏ vẻ bực tức. “Các bạn đang chứng minh quan điểm của tôi rằng đây đúng là một hố (chứa đầy người chơi) toxic.

Ngày hôm sau, Fareeha đã viết một tweet dài trên TwitLonger với mục đích xin lỗi. “Góc nhìn mà tôi muốn thể hiện ở đây như kiểu là ‘giống với châu Âu, nơi có ít người chơi hơn, ít quan trọng hóa vấn đề hơn và cũng thiếu hụt sự hỗ trợ về esports”, trích lược bài viết của Fareeha. “Do đó tính cạnh tranh của nó cũng ít khốc liệt hơn như những gì bạn thấy ở các servers Hàn Quốc.

Nhưng dù đã đưa ra lời xin lỗi, Twitch vẫn đưa ra án phạt cấm Fareeha streaming 30 ngày vì đã sử dụng những lời lẽ không đúng mực với một nhóm game thủ. Fareeha hiện đang sở hữu khoảng 50,000 followers trên Twitch nhưng tài khoản của nữ streamer này sẽ bị gỡ bỏ khỏi nền tảng streaming của Amazon trong khoảng thời gian dính án phạt.

Nam Mỹ cũng có riêng một giải đấu Overwatch Contenders gồm toàn những pro players thi đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, João Pedro “Hydration” Goes Telles cùng Renan “alemao” Moretto, những players người Brazil, chuẩn bị xuất hiện tại giải đấu cấp cao nhất của Overwatch, Overwatch League Season 2, trong màu áo Los Angeles Gladiators và Boston Uprising tương ứng.

2016 (Theo Dot Esports)