Overwatch gặp nhiều ‘thách thức’ khi lên Nintendo Switch

ABC -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Việc Overwatch xuất hiện trên nền tảng thứ tư nghe có vẻ không hề dễ dàng chút nào.

Giám đốc Sản xuất Overwatch Matthew Hawley đã nói với GameSpot vào cuối tháng 5 rằng đang có những thách thức trong nỗ lực đưa trò chơi lên nền tảng của Nintendo. Nếu nó dễ dàng, Overwatch rất có thể đã xuất hiện trên chiếc máy chơi game cầm tay đa dụng của Nintendo từ lâu rồi.

Tôi nghĩ rằng nó là một trong những thứ mà chúng tôi liên tục phỏng đoán”, Hawley nói. “Khi công nghệ phát triển, cũng là lúc ngành công nghiệp (game) đang tăng tốc. Có những thách thức khi thực hiện trên các nền tảng mà chúng tôi chưa có mặt (ý nói Overwatch), nếu không thì chúng tôi đã xuất hiện trên một vài nền tảng khác. Chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ ra sao. Chắc chắn, có rất nhiều người đã sở hữu Nintendo Switch và điện thoại di động, nhưng hiện giờ, đội ngũ phát triển đang tập trung vào việc hỗ trợ vào (phiên bản chính thức) của tựa game.

Bình luận được Hawley đưa ra hoàn toàn trùng khớp với tuyên bố trước đó của vị Giám đốc Overwatch Jeff Kaplan. Kaplan đã nói vào hồi tháng 4 vừa qua rầng, đội ngũ phát triển đang cân nhắc đưa Overwatch lên Nintendo Switch.

Hiện Overwatch đang có sẵn trên ban nền tảng lớn gồm PC, PlayStation 4 và Xbox One. Việc bổ sung thêm một nền tảng nữa chắc chắn sẽ chia nhỏ tài nguyên của hãng và thay đổi cách thức làm việc hiện tại của Blizzard.

Không chỉ bởi chúng tôi đang không có mặt trên một nền tảng vào thời điểm hiện tại, không có nghĩa là chúng tôi sẽ không tái cân nhắc tới nó trong tương lai, nên chúng tôi đang nhận thức được tất cả những điều này”, Kaplan phát biểu vào tháng 4.

Rốt cục thì nó đã xảy ra với Diablo III. Tựa game đã từng được phát hành trên Xbox 360 và PlayStation 3 khoảng một năm sau khi phiên bản chính thức của nó xuất hiện lần đầu trên PC cùng Mac. Và tiếp tục một năm sau đó, Diablo III có thêm phiên bản dành cho người chơi trên Xbox One và PS4.

ABC (Theo Dot Esports)