Overwatch: Đội tuyển Việt Nam thi đấu tại World Cup 2017 sau đây một tháng

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đội tuyển nước nhà nằm ở Bảng D với Nhật Bản, Phần Lan & Tây Ban Nha và sẽ nhập cuộc từ ngày 20/7.

Blizzard Entertainment vừa công bố thông tin địa điểm và lịch thi đấu của phần lớn giai đoạn vòng bảng cũng như “chốt sổ” các đội hình tham dự Overwatch World Cup 2017.

Giải đấu sẽ khai mạc với các màn đối đầu ở Bảng A và Bảng B bắt đầu từ 13-15/7 tại Yun Space, Thượng Hải, Trung Quốc. Hong Kong, Trung Quốc, Na Uy và Rumani là những đội tuyển thuộc Bảng A. Trong khi Pháp, Đan Mạch, Thái Lan và Argentina sẽ tranh đấu ở Bảng B.

Hai Bảng C và Bảng D sẽ lên sàn đấu sau đó, từ 20-22/7, tại Star Events Centre, Sydney, Australia. Thụy Điển, Australia, Ý và Bồ Đào Nha là những đội tuyển được Blizzard sắp xếp ở Bảng C. Còn Việt Nam, Phần Lan, Nhật Bản và Tây Ban Nha là những đội còn lại thuộc thành phần Bảng D.

16 đội tuyển thuộc bốn bảng đấu A, B, C và D tại Overwatch World Cup 2017

Roadshow của Overwatch World Cup được chuyển tới ESL Studio tại Katowice, Ba Lan, diễn ra từ 04-06/8 – nơi Bảng E (Hàn Quốc, Hà Lan, Ba Lan & Áo) và Bảng F (Canada, Nga, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ) tham gia thi đấu.

Cuối cùng, hai Bảng G (Mỹ, Đài Loan, Brazil & New Zealand) và Bảng H (Vương Quốc Anh, Đức, Israel & Bỉ) sẽ được tổ chức tại Mỹ, từ 11-13/8.

16 đội tuyển thuộc bốn bảng đấu E, F, G và H tại Overwatch World Cup 2017

Blizzard hiện vẫn chưa cho biết thông tin cụ thể về địa điểm tổ chức các trận đấu thuộc hai Bảng G và Bảng H. Vé xem các trận đấu thuộc vòng bảng diễn ra tại Trung Quốc, Australia và Ba Lan đã được bán qua mạng.

Thêm vào đó, Blizzard cũng đã giới thiệu đội hình các đội tuyển quốc gia tham dự Overwatch World Cup 2017. Thành viên của tất cả 32 đội tuyển đều đã được liệt kê đầy đủ trên trang chủ của Overwatch World Cup.

Thành phần tham dự Overwatch World Cup 2017 của đội tuyển Việt Nam sau rất nhiều vòng tuyển chọn trước đó từ cuối tháng 4 vừa qua

Một số đội hình nổi bật tại giải đấu lần này bao gồm Hàn Quốc và Mỹ, vừa mới được công bố cách đây không lâu. Trong khi một trong những đội tuyển rất khó lường tại Overwatch World Cup 2017 là Pháp đã lấp đầy đội hình bằng những thành viên của Rogue.

Với việc Dylan "aKm" Bignet và Terrence "SoOn" Tarlier đảm nhận vai trò DPS, Michael "winz" Bignet cùng Benjamin "uNKOE" Chevasson chơi support, Nicolas "NiCO" Moret trong vị trí flex, còn Jean-Louis "KnOxXx" Boyer sẽ là tank, đội Pháp đang nổi lên như là một ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch.

Trang Dot Esports đánh giá rất cao đội tuyển quốc gia Pháp tại giải đấu Overwatch World Cup 2017

Dĩ nhiên những tuyển thủ quốc gia khác đã đến được với Overwatch World Cup 2017 thì đều tài năng cả, nhưng Pháp đang có lợi thế hơn hẳn những đối thủ khác. Việc các thành viên thi đấu với nhau trong suốt một thời gian dài chắc chắn sẽ là một ưu thế lớn của họ.

Sau khi vòng bảng kết thúc, hai đội tuyển có thành tích tốt nhất mỗi bảng đấu sẽ góp mặt tại vòng Chung kết Overwatch World Cup 2017, kéo dài trong hai ngày từ 03-04/11, diễn ra tại sự kiện BlizzCon 2017, Anaheim. California.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)