Overwatch: Đội ngũ phát triển sau scandal coi nhẹ văn hóa nước Úc ở map mới

Gamer -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tất cả bắt nguồn từ map Junkertown khi Blizzard đã không sử dụng đúng ngôn ngữ của quốc gia này.

Những người tham gia phát triển Overwatch đã làm tổn hại không nhỏ tới người dân nước Úc.

Blizzard đã gây phấn khích cho fan hâm mộ khi giới thiệu map mới trong OverwatchJunkertown – lấy bối cảnh của vùng ngoại ô hẻo lánh nước Úc – ngay tại sự kiện gamescom 2017 được tổ chức ở Cologne, Đức vào ngày hôm kia (22/8). Nhưng khi tất cả đã có được cái nhìn cận cảnh hơn về Junkertown, họ nhận ra rằng có một chi tiết quan trọng đã phạm phải sai lầm…

Ở map mới, Junkertown, sau checkpoint đầu tiên, có một dấu hiệu ở phía góc phố có biển quảng cáo ‘take out’, một thuật ngữ mà tôi đoán là được sử dụng phổ biến tại nước Mỹ”, Redditor RagingWinston viết. “Tại Úc, chúng tôi gọi nó là ‘take away’ chứ không phải như kia.

Trang Dot Esports đã xác nhận với một phóng viên người Úc và thực chất đây là một sai lầm khá nghiêm trọng.

Giám đốc tựa game Overwatch, Jeff Kaplan, đã nhanh chóng xuất hiện ở chủ đề liên quan trên trang mạng Reddit để xin lỗi về sai sót đã gây ra.

Tôi muốn đưa ra một lời xin lỗi trực tiếp tới toàn bộ nước Úc”, Kaplan viết. “Hãy tha thứ cho sự thiếu nhạy cảm về mặt văn hóa của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sửa lại nó trong bản cập nhật sắp tới đây. Dấu hiệu này sẽ có thể tồn tại trong một khoảng thời gian nữa trước khi được sửa lại.

Trong một bài đăng sau đó trên Reddit, Kaplan cũng phát ra một cập nhật: Một nhân viên của Blizzard tên là Andrew đã sửa dấu hiệu đó rồi.

Cộng đồng người chơi Overwatch Úc rất vui mừng về sự ứng biến nhanh chóng của nhà phát triển khi họ đã ngay lập tức đưa ra những hành động để khắc phục sai lầm vừa qua. Nhưng theo Kaplan, Blizzard vẫn cần phải nỗ lực học hỏi nhiều hơn nữa.

Thời gian sẽ là câu trả lời xác đáng nhất xem người chơi Overwatch nước Úc có tha thứ cho Blizzard hay không – hoặc họ sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng

Gamer (Theo Dot Esports)