Overwatch đánh bại LMHT để trở thành Tựa game eSports của năm 2016

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ngoài ra, Overwatch còn vinh dự nhận được giải thưởng quan trọng nhất: Tựa game của năm dù mới chỉ được phát hành vào tháng 5 vừa qua.

Tại Lễ trao giải The Game Awards 2016 tại Los Angeles được tổ chức vào ngày hôm kia (02/12), Overwatch đã có được lượng phiếu bầu nhiều nhất để chứng minh “sự sáng tạo và kỹ thuật xuất sắc” cho gameplay và hỗ trợ cộng đồng. Trong khi nhiều giải thưởng của thể loại video game khác được lựa chọn bằng cách lấy phiếu bầu của giới chuyên môn, thì ở những hạng mục của eSports – được đề cử bởi các tổ chức thể thao điện tử - lại lấy kết quả từ đông đảo fan trên toàn thế giới…

Overwatch của Blizzard có một năm ra mắt "bội thu" đại thành công

Những tựa game khác cũng được đề cử ở danh sách tựa game eSports xuất sắc nhất năm 2016 bao gồm: Counter-Strike: Global Offensive, Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và Street Fighter V. Trong đó, Counter-Strike là một cái tên “lão làng” trong dòng game bắn súng, còn LMHT thu hút 100 triệu lượt người chơi hàng tháng…Nhưng chiến thắng chung cuộc vẫn dành cho Overwatch.

Overwatch đã đánh bại những đối thủ "nặng ký" khác như Uncharted 4 để giành giải thưởng Tựa game của năm

Ngoài giải thưởng do fan bầu chọn, Overwatch cũng gây ấn tượng cho ngành công nghiệp game khi đoạt 3/5 giải thưởng được đề cử. Một trong số đó là giải thưởng rất vinh dự: Tựa game của năm! Overwatch đã đánh bại Doom của id Software, Inside của PlayDead, Titanfall 2 của Respawn và Uncharted 4: A Thief’s End của Naughty Dog để có được một trong những giải thưởng danh giá bậc nhất làng game.

Overwatch cũng đã được trao tặng danh hiệu Tựa game chơi đôi của năm, trong khi Blizzard Entertainment được xướng tên là studio tuyệt nhất nhờ “con cưng” bắn súng lai MOBA của họ.

Đại diện của Blizzard lên bục nhận giải tại The Game Awards 2016

Quá trình lựa chọn các đề cử cho The Game Awards 2016 do sự quyết định của 29 “tổ chức truyền thông toàn cầu và các nhà bán lẻ có ảnh hưởng”, bao gồm các báo Los Angeles Time, USA Today, Eurogamer, Waypoint và IGN. Danh sách các ứng viên được dựa trên phản hồi từ nhân viên của họ và từ đó những đề cử xuất hiện.

The Game Awards phát triển theo từng năm, và với Lễ trao giải năm 2016 vừa qua, nó còn thu hút được những nhân vật nổi tiếng ngoài ngành công nghiệp game như nhóm rap Run the Jewels, nhà vô địch bơi lội Olympic người Mỹ Michale Phelps cùng bộ đôi hip-hop Rae Sremmurd.A,…

June_6th (Theo Dot Esports)