Overwatch có nhiều fan “trẻ trâu” hơn các môn thể thao điện tử khác

ABC -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra, 14% người Mỹ từ 13 tuổi trở lên thừa nhận họ là fan của thể thao điện tử.

Thế hệ thiên niên kỷ (Millennials – tên gọi chung cho những người sinh năm từ 1980 – 2000, theo Google) rất yêu thích eSports. Và rất đông trong số họ là fan của Overwatch, theo báo cáo mới nhất của Nielsen.

68% số lượng fan của Overwatch thuộc thế hệ thiên niên kỷ, nhiều hơn 7% so với chính thành phần này quan tâm tới eSports nói chung. Điều đó nghĩa là gì? Blizzard đang đi đúng hướng với cộng đồng những người trẻ trung yêu thích eSports – là lý do hàng đầu thu hút các nhà tài trợ tìm đến và tổ chức ra các giải đấu thể thao điện tử quy mô.

Thế hệ thiên niên kỷ là một thị trường có giá trị, “sẵn sàng chi tiền vào những thứ quan trọng với họ, mặc dù nhiều người chỉ mới khởi nghiệp”, Nielsen khẳng định điều này trong bản nghiên cứu mới nhất của họ.

Vượt qua eSports nói chung, Overwatch đang được đại đa số fan có độ tuổi trẻ trung ưa thích – 53% người chơi tựa game bắn súng của Blizzard thuộc thế hệ thiên niên kỷ nhiều hơn con số 45% trung bình của những trò chơi trên PC và các hệ máy console – theo báo cáo của Nielsen.

Tuy nhiên, báo cáo lại không chỉ ra Overwatch đàng làm gì với những đối tượng trẻ hơn thế hệ thiên niên kỷ, xét về quan điểm eSports hoặc phương diện người chơi. Phạm vi khảo sát trong độ tuổi từ 18-34 không bao gồm học sinh phổ thông, những người chắc chắn cũng có cảm tình với Overwatch.

Từ góc độ kinh doanh, thế hệ thiên niên kỷ quan trọng hơn và dù sao lứa tuổi này cũng đã trưởng thành để có thể không phải chìa tay ra xin tiền bố hoặc mẹ…

Overwatch dễ chơi nên thu hút số lượng fan đông đảo?

Sau tất cả, sự quan tâm tới eSports đang gia tăng rất nhanh: 14% người Mỹ từ 13 tuổi trở lên thừa nhận họ là fan của thể thao điện tử. Thực tế chỉ ra rằng, hiện chỉ có duy nhất LMHT là phổ biến hơn Overwatch. LMHT chỉ có trên PC, trong khi Overwatch có thể chơi được trên đa nền tảng gồm PC, Xbox One, PlayStation 4…Như vậy, tức là Overwatch có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và đương nhiên sẽ có thêm người chơi ở trong độ tuổi thế hệ thiên niên kỷ.

Các nhân vật có cá tính riêng và độc đáo cũng đóng góp lớn vào sự phổ biến của Overwatch. Lucas “Mendokusaii” Håkansson - một người thuộc thế hệ thiên niên kỷ và cũng là cổ đông của đội tuyển Overwatch chuyên nghiệp Cloud9 – cũng có chung suy nghĩ. “Nó rất dễ tiếp cận với người chơi thông thường”, Mendokusaii trao đổi với trang Dot Esports. “Nó màu sắc, trông đẹp đẽ và có hình tượng vui nhộn cùng cá tính. Nó cũng không quá khó chơi.

Đó cũng là một cái gì đó phác họa lên đấu trường chuyên nghiệp của Overwatch. Người chơi mới tham gia vào Overwatch sẽ có quãng thời gian “dễ thở” hơn khi thi đấu chuyên nghiệp. Mendokusaii nhắc tới cha anh (không phải một người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, đương nhiên rồi), ông đã gọi Overwatch là tựa game vui nhất mà ông từng chơi. “Bởi vì chơi nó, ông cũng có thể theo dõi các trận đấu ở đẳng cấp chuyên nghiệp và hiểu những gì cơ bản đang diễn ra”, Mendokusaii nói.

Tuy nhiên, người hâm mộ Overwatch cũng gặp phải một hàng rào chắn ngay tại cửa vào đấu trường chuyên nghiệp, Nielsen đã phát hiện ra điều này. 27% fan của Overwatch không tham gia vào cộng đồng bởi những sự kiện trực tiếp là rất khó tiếp cận với họ.

Với Overwatch League, Blizzard đã phần nào giải quyết được vấn đề đó; trong suốt BlizzCon, nhà phát triển công bố giải đấu mới sẽ được tổ chức ở nhiều thành phố khác nhau dựa vào các đội tham dự. Những địa điểm này được kỳ vọng sẽ được fan hâm mộ lấp đầy các chỗ trống, Giám đốc Toàn cầu mảng Esports của Blizzard, ông Nate Nanzer nói.

ABC (Theo Dot Esports)