Overwatch: Blizzard ban hơn 1,700 tài khoản sử dụng công cụ gian lận đóng phí thuê bao 155 USD mỗi tháng

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hết Pentagon giờ tới Xion bị phát hiện trong tuần này.

Blizzard đang nỗ lực dọn “rác” trên các servers của họ.

Công ty này được cho là đã ban hơn 1,500 tài khoản Overwatch sau khi phát hiện có dấu hiệu sử dụng hack “Xion” – theo công bố của hội nhóm chống gian lận Overwatch Police Department vào hôm qua (19/12).

Xion cung cấp nhiều loại aimbots giúp nhận diện các heroes địch. Nói dễ hiểu hơn thì nó cho người dùng khả năng “ngoại cảm” (ESP) để nhìn thấy đường viền của kẻ địch và tự động lướt khi chơi Genji.

Ngoài ra, Xion còn giúp các heroes kiểu như Zenyatta và Doomfist biết cách tự động counter Ultimate của Sombra. Công cụ này sẽ kích hoạt Ultimate của các heroes để làm “phế” đi EMP của Sombra.

Hiện Xion đang được rao bán với giá 155 USD/tháng (gần 3.6 triệu đồng) cùng nhiều tùy chọn về mức giá và thời gian sử dụng ngắn hơn. Các servers Discord của công cụ này đang có hơn 1,600 người dùng – theo Overwatch Police Department.

Xion không phải là công cụ hack đầu tiên trong Overwatch bị phát hiện trong tuần này. Vài ngày trước, Blizzard đã ban hơn 200 hackers đã sử dụng công cụ có tên “Pentagon”. Tương tự như Xion, Pentagon cũng cung cấp nhiều loại aimbots, ESP, tự động vô hiệu hóa Ultimate,…và cũng có giá thuê bao hàng tháng là 155 USD.

Overwatch Police Department đã phát hiện ra hai công cụ Pentagon cùng Xion. Đây là một nhóm những người chơi có tổ chức được thành lập với mục đích ngăn chặn hack, gian lận trong Overwatch.

Overwatch Police Department cho hay họ đã thực hiện “một cuộc không kích” vào cơ quan đầu não của Xion – nghĩa là đã chỉ ra cho Blizzard đường hướng lẫn cách thức hoạt động của các hackers.

Blizzard nhận thức được những gì tôi đang làm”, Mohamed “Gamerdoc” Al-Sharifi, người đứng đầu của Overwatch Police Department, nói trong một cuộc phỏng vấn. “Tôi nghĩ họ thích những gì tôi đang làm miễn là nó không phải một cuộc đi săn phù thủy.

Vấn nạn hack/cheat đang giành được nhiều sự quan tâm của cộng đồng hơn sau khi streamer Brian “Kephrii” St. Pierre cáo buộc một vài players đã cố tình gian lận ở giải đấu Breaking Barriers vào tuần trước. Mặc dù bình luận của Kephrii chưa được kiểm chứng nhưng nó cũng làm dấy lên câu chuyện gây nhức nhối ở tất cả các tựa game online.

Hiện Blizzard vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan.

None (Theo Dot Esports)