Overwatch: 13 hackers Hàn Quốc đối mặt với án tù hai năm, đóng phạt gần 41 triệu đồng

Chịu -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Điều này sẽ xảy ra nếu như các công tố viên có đầy đủ bằng chứng kết tội những nghi phạm này.

13 hackers và giàn xếp kết quả các trận đấu Overwatch đã bị chính phủ Hàn Quốc bắt giữ.

Blizzard phát ra thông báo trên trang diễn đàn Overwatch Hàn Quốc cho biết, các nghi phạm đã được đưa đến văn phòng công tố viên nước sở tại do vi phạm Luật Khuyến khích Phát triển Công nghiệp Game và Luật Bảo vệ Công nghệ Thông tin & Truyền thông.

Các nghi phạm bị cáo buộc vi phạm pháp luật do tạo ra các chương trình hack trong Overwatch, trong khi số còn lại thì bị tình nghi liên quan đến việc giàn xếp kết quả trận đấu.

Blizzard đã yêu cầu một cuộc điều tra thông qua Cơ quan An ninh Mạng của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Seoul liên quan đến những nhà phát triển phần mềm bất hợp pháp trong chợ đen bao gồm hành vi hack và giàn xếp kết quả”, Blizzard viết và được Unikrn dịch lại.

Cuộc điều tra kéo dài trong vòng một năm từ tháng 01/2017 tới tháng 12/2017. Sau một quãng thời gian dài kiểm tra tổng số 13 nghi phạm đã được đưa đến văn phòng công tố viên với những cáo buộc vi phạm Luật Khuyến khích Phát triển Công nghiệp Game và ICT Luật Bảo vệ (Công nghệ Thông tin & Truyền thông).

Sửa đổi luật có hiệu lực từ tháng 6/2017 và nó đưa ra những hình phạt nặng hơn với những ai có hành vi boosting hoặc hacking. Những người bị bắt giữ sẽ đối mặt với án phạt hai năm tù cùng 18,000 USD – nếu đã qua tuổi vị thành niên và có bằng chứng chứng tỏ họ đã tạo ra những phần mềm phá hỏng sự cân bằng trong Overwatch.

Blizzard đã từng phải rất vất vả trong quá khứ để đối phó với những hackers tại Hàn Quốc, khi mà những quán gaming cafe làm cho việc theo dõi các tài khoản trở nên khó khăn.

Vào tháng 02 năm ngoái, nhà phát triển này đã thay đổi cách thức truy cập vào Overwatch ở những quá gaming café để kiềm chế hành vi gian lận in-game.

Nhưng thực tế hack – cheat vẫn đang là một vấn đề nhức nhối với tất cả các tựa game online trên toàn cầu và rõ ràng Blizzard đang tỏ ra rất “rắn” với những hình phạt của họ.

Chịu (Theo Dot Esports)