Oracle - Truyện tranh về tướng DOTA 2 ra mắt phần đầu tiên

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Ngày hôm qua, phần đầu tiên của bộ truyện tranh mang tên "Foreseer's Contract" đã được Valve ra mắt cộng đồng game thủ Dota 2 trên toàn thế giới. Theo đó bộ truyện giới thiệu về hero Nerif, the Oracle; một trong những hero cuối cũng được xuất hiện vào khoảng 2 năm trước ở Dota 1. Bộ truyện cũng hé lộ những tình tiết đặc biệt về mối liên hệ giữa Oracle và Phantom Assasin cùng set đồ có thể giá trị nhất từ trước đến nay cho PA.

Oracle được biết đến như một hero gây dam phép cực kỳ kinh trong Dota 1, xuất hiện với vai trò là hero cuối cùng được sản xuất bởi IceFrog và được các game thủ mong chờ từ rất lâu trước đây cho bản Dota 2. Với bộ truyện tranh được ra mắt lần này, các tay chơi Dota 2 chắc chắn sẽ không còn phải đợi chờ lâu thêm nữa bởi chì trong vòng tuần sau, hero này sẽ được ra mắt. Ngoài ra việc đưa thêm nhân vật Phantom Assasin vào bộ truyện lần này cùng những nét vẽ cho vũ khí khá mới làm các fan hâm mộ khắp nơi cực kỳ háo hức sự xuất hiện của arcana Phantom Assasin.

Skill của Oracle

Như các hero nhà intel bình thường khác, Oracle được trang bị 4 skill phép thuật, có thể đảm đương gần như tất cả các vị trí trong Dota từ support, nuke dam khủng đến carry. Điển hình là ulti có thể bảo toàn mạng sống, chịu mọi loại dam của Oracle hay combo skill 1 + 2 + 3 cùng Dagon có thể đưa một hero lên bảng cưc dễ dàng. Nhưng chính vì sự phức tạp bởi bộ skill của hero này nên không hề đơn giản khi chơi mà đòi hỏi player phải khá toàn diện trong việc quan sát map và nhanh tay để thi triển skill một cách tốt nhất.

Skill 1: Fortune's End (active) 

Tác dụng lên đối phương, sau 2.9s sẽ gây dam lên mục tiêu và các mục tiêu xung quanh; ngoài ra còn gây purge (giống Diffusal Blade)

Skill 2: Fate's Edict (active)

Tác dụng lên cả đối phương và đồng đội giúp họ có khả năng kháng phép 100% trong khoảng 6s nhưng lại tăng lượng dam vật lý mà họ phải chịu đựng.

Skill 3: Puryfying Flames (active) 

Ttác dụng lên cả đối phương và đồng đội, gây một lượng dam lớn tuy nhiên sau đó hero bị cast sẽ được hồi máu ngược trở lại trong 9s.

Ultimate: False Promise (active)

Tác dụng lên đồng đội. Trong khoảng thời gian được tác dụng, hero này có khả năng tàng hình cả lúc di chuyển và đánh nhau đồng thời kể cả khi có gem, dust hoặc sentry hero này vấn sẽ bất tử. Chỉ khi hết thời gian tác dụng, hero này mới nhận lại dam từ trước. 

Là một hero mới với skilll cực kỳ bá đạo và gây khó chịu nhất định trong combat, các fan Dota 2 tỏ ra khá hào hứng với hero này tuy nhiên một bộ phận đang lo ngại vì sự bá đạo của bộ skill mà hero này có khả năng bị nerf không thương tiếc. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại tất cả mới chỉ ở chân dung hero và giới thiệu sơ qua về các skill nên chưa thể nói trược được độ hot của hero này trong thời gian sắp tới. Cùng gamesao theo dõi những diễn biến tiếp theo trong sự kiện ra mắt Oracle.

Huy NT