Ông bố nhà người ta: Cho con trai nghỉ học để chơi game

GameK -
Thật vậy, Lucas Hakansson đã bắt đầu theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi sau khi Overwatch được Blizzard ra mắt.

Câu chuyện tưởng như đùa này lại có thật tại Thụy Điển, một quốc gia Châu Âu cực phát triển. Thật vậy, Lucas "Mendokusaii" Hakansson - Một game thủ Overwatch chuyên nghiệp đã được ông bố của mình cho phép nghỉ học tại trường đại học để tập trung vào sự nghiệp chơi game.

Lucas Mendokusaii Hakansson

Thật vậy, Lucas Hakansson đã bắt đầu theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi sau khi Overwatch được Blizzard ra mắt. Điều đáng chú ý hơn rằng đến gần đây, anh chàng này đã quyết định chấm dứt việc học đại học của mình trong vòng 1 năm để có thể chuyên tâm tập luyện hơn. Điều đáng chú ý rằng khi nói chuyện, bố anh đã hoàn toàn ủng hộ việc con mình nghỉ học.

Theo đó, Lucas Hakansson cảm thấy mệt mỏi, stress vì phải cân bằng giữa việc học và việc tập luyện. Thông thường, anh dành hơn nửa ngày để theo học tại đại học, trong khi số thời gian ít ỏi còn lại thì phải tập luyện chơi game.

Chính vì vậy, Lucas Hakansson đã quyết định tạm dừng việc học của mình lại trong 1 năm để chơi game. Theo chia sẻ, bố Lucas, ông Henrik Hakansson cũng là một người thích chơi game. Ngay từ khi Lucas còn học trung học, ông Henrik thường cùng con trai mình chơi Call of Duty.

Lucas Mendokusaii Hakansson thi đấu Overwatch chuyên nghiệp trong màu áo team Cloud9

Dù vậy thì ông bố này vẫn là người coi trọng việc học và thường chỉ cho con trai mình chơi cho vui, không được chơi quá nhiều. Ông thường kể cho con mình rằng chơi game rất dễ bị nghiện và những câu chuyện kiểu như có người tại Hàn Quốc đã chết do chơi World of WarCraft quá nhiều.

Tuy nhiên, sau khi Lucas quyết định trở thành một game thủ Overwatch chuyên nghiệp và kiếm được tiền, ông Henrik đã quyết định sẽ hỗ trợ con trai mình hết mức, và quyết định cho con trai mình được tạm thôi học chính là một trong số đó.

Dễ thấy, không phải ông bố bà mẹ nào cũng có thể cho phép con cái họ nghỉ học để theo đuổi việc chơi game chuyên nghiệp, thế nhưng cũng có những người sẵn sàng cho phép con mình được theo đuổi giấc mơ.

Theo GameK