Oliver Bierhoff World Legend: Cái đầu vàng có thật sự là ‘vua đánh đầu’

GameK -

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
Tiền đạo người Đức từng là thẻ World Legend ở nhóm tệ nhất.

Nhưng mọi chuyện đã khác sau khi EA cập nhật chỉ số cho loạt thẻ World Legend. Và đặc biệt khi nhóm World Legend gần nhất Lalas, Baia, Donovan… ra mắt thì Bierhoff đã ‘thăng tiến’ lên nhóm thẻ World Legend trung bình khá chứ không còn ở dưới đáy nữa.

Bierhoff từng được gọi với biệt danh “cái đầu vàng” vì những pha ghi bàn bằng đầu của anh ở trên không. Tiền đạo người Đức có thể nói từng là cầu thủ chơi đầu hay nhất thế giới hồi thập kỉ 90 thế kỉ trước. Giành nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể cùng các câu lạc bộ và tuyển Quốc gia Đức giúp Bierhoff có được danh tiếng và sự nghiệp lẫy lừng.

Hiện ông là… Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Đức. Bierhoff là một trong những cầu thủ chịu khó học hành và có nền tảng học vấn tốt nên sự nghiệp rẽ sang con đường quản lý là điều dễ hiểu.

Trên sân bóng, tiền đạo người Đức cũng chơi bóng tốt bằng đầu, cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Điểm đánh đầu khủng nhất game 98 khiến chúng ta đều cảm giác ‘vua chơi đầu’ của FIFA Online 3 là đây.

Tuy vậy, thực tế hơi khác với kì vọng. Sau update, các hậu vệ siêu khủng cũng mạnh hơn nhiều nên Bierhoff không hẳn lúc nào cũng thắng trong pha bật nhảy lên ở vị trí thuận lợi. Vì thế nhiều fan kêu ca ông đánh đầu kém hơn trước.

ST tốt nhất cho ai chơi team color Đức.

Ở chiều hướng tích cực hơn, Oliver Bierhoff sau cập nhật có khả năng ban chuyền, chạy chỗ và dứt điểm tốt hơn nhiều. Điều này có nghĩa tiền đạo huyền thoại của Đức sẽ toàn diện hơn, có thể vừa độc lập tác chiến lại cũng có khả năng đá cặp và phối hợp ăn ý với đồng nghiệp chơi bên cạnh.

3-4 hậu vệ cũng chưa chắc thắng được quái vật trên không Bierhoff.

Khả năng dứt điểm sắc sảo hơn trước của Bierhoff và sự nhanh nhạy ở các tình huống cuối cùng là điểm bạn cần chú ý. Nhưng quan trọng hơn là Bierhoff giữ bóng không quá tốt, đón QW xoàng thôi. Thế nên phải xoay sở hợp lý hoặc dứt điểm nhanh nếu có thể. Và tất nhiên, tận dụng triệt để khả năng không chiến của ‘cái đầu vàng’.

ZD hay làm màu không phải là sở trường của các tiền đạo Đức nói chung và Bierhoff nói riêng. Xu hướng di chuyển lùi về khá thường xuyên nên ban đầu bạn sẽ cảm giác hơi khó chịu. Vấn đề là Bierhoff là loại cầu thủ cần thời gian làm quen, càng đá người chơi sẽ càng quen dần và thấy hiệu quả tăng lên.

Chơi team color Đức mà có Bierhoff và Klose ở trên thì còn bài nào tốt hơn là tạt cánh đánh đầu. Với fan của lối đá này, Bierhoff là một trong những lựa chọn tốt nhất trong tầm giá.

Xem clip review Oliver Bierhoff World Legend của kênh Lá Non:

Theo GameK