Nữ tuyển thủ LMHT đầu tiên trong lịch sử qua đời ở tuổi 24

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nguyên nhân cái chết của Remilia vẫn chưa được xác định.

Cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp Maria "Remilia" Creveling (hay còn có nickname là Remi) đã ra đi mãi mãi vào hôm qua (28/12) theo giờ Việt Nam – thông tin được người bạn thân cùng phòng và cũng là cây viết esports Richard Lewis đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân vào rạng sáng nay (29/12).

Thật đáng buồn khi tôi thông báo cho các bạn rằng người bạn thân của tôi Maria Creveling đã qua đời trong giấc ngủ yên bình vào hôm qua”, Lewis, người ở chung phòng với Remilia tại Las Vegas, Mỹ, tweet. “Thiếu vắng cô ấy sẽ để lại một khoảng trống không bao giờ có thể lấp đầy.

Cô ấy sẽ không muốn có bất cứ tuyên bố dài dòng hay những lời ca tụng xuất chúng nào. Mặc dù có nhiều fan hâm mộ trên khắp thế giới nhưng cô ấy không bao giờ là người thèm khát tâm điểm của sự chú ý. Yêu cầu duy nhất của tôi là bất cứ ai muốn tri ân (Remilia) thì hãy đảm bảo rằng nó được thực hiện theo cách tôn trọng mà cô ấy mong muốn.

Remilia đã làm nên lịch sử vào 3/2015 sau khi trở thành nữ tuyển thủ đầu tiên thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Sau hai năm chơi cho nhiều đội tuyển nghiệp dư và bán chuyên, nữ tuyển thủ sinh năm 1995 đã gia nhập Renegades để thi đấu tại LCS Mùa Xuân 2015 – giải đấu số một khu vực Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, Remilia, một người phụ nữ chuyển giới, chỉ chơi cho Renegades trong gần một tháng trước khi rời đội. Nguyên nhân được đưa ra là bởi cô đã vấp phải nhiều lời chỉ trích, quấy rối và nhiều áp lực vô hình khi Remilia xuất hiện trên sân khấu LCS.

Sau đó, Renegades đã bị Riot Games cấm tham gia LCS vào tháng 5/2015 do điều kiện làm việc tồi tệ và thông đồng với một đội tuyển chuyên nghiệp khác, Team Dragon Knights.

Chia tay Renegades, Remilia tới chơi cho đội tuyển LMHT Mỹ Latinh Kaos Latin Gamers trước khi đóng vai trò dự bị cho FlyQuets – một cái tên khác tại LCS. Mới đây nhất, Remilia đã có tên trong danh sách thi đấu của đội tuyển nghiệp dư Bắc Mỹ Sector 7 bên cạnh công việc streaming hàng ngày và tham dự sự kiện Twitch Rivals Team Draft tháng trước.

Tổng hợp những khoảnh khắc đời thường của Remilia:

2016