Nữ game thủ kiếm đến 12.000 USD chỉ vì bỏ Liên Minh Huyền Thoại sang chơi DOTA 2

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Sau khi chuyển từ Liên Minh Huyền Thoại sang chơi DOTA 2, nữ streamer người Hy Lạp Helena đã kiếm được tới hơn 12.000 USD tiền donate từ người xem.

Vừa qua, một nữ Streamer Helena trên Twitch đã bất ngờ ghi nhận được một kỉ lục khó tin khi kiếm được tới hơn 12.000 USD (khoảng hơn 270 triệu VNĐ) sau khi chuyển sang chơi DOTA 2 từ Liên Minh Huyền Thoại.

Được biết, Helena vốn là một nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại đến từ Hy Lạp đang khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến.
 

Nữ Streamer người Hy Lạp Helena​

Mọi chuyện bắt đầu khi có một khán giả bí ẩn bất ngờ tiến hành donate (một dạng kiểu quyên góp tiền cho game thủ) tới 3000 USD rồi đưa ra lời khuyên Helena hãy xóa Liên Minh Huyền Thoại khỏi máy, rồi chuyển sang chơi DOTA 2 với lý do tựa game này hay hơn nhiều.

Chưa biết có phải vì DOTA 2 hay hơn Liên Minh Huyền Thoại hay không, nhưng chẳng ai lại chê tiền cả. Sau khi nhận được món hời này, Helena lập tức xóa Liên Minh Huyền Thoại khỏi máy tính rồi download và tham gia chơi DOTA 2. Và từ đây, vận may của cô gái này bắt đầu.
 

Helena liên tục được người xem donate, trong đó nhiều người khuyên cô nên bỏ DOTA 2 mà quay về với Liên Minh Huyền Thoại​

Tất nhiên, khi chuyển sang chơi DOTA 2, Helena nhanh chóng trở thành một "con gà chính hiệu" khi chơi cực kém và thậm chí có thể nói trở thành một kẻ... phá game.

Tình huống tức cười và lố bịch nhất của cô gái này khi sử dụng Windrunner và lên tới... 2 giầy (Boots of Speed) vì suy nghĩ rằng mỗi chân của Windrunner chỉ... xỏ được 1 chiếc giầy mà thôi.
 

Helena chơi Windrunner và lên tới 2 giầy Boots of Speed để xỏ vừa 2 chân​

Điều đáng chú ý rằng có rất nhiều người chơi thực hiện hành động "donate" cho Helena để khuyên cô gái này hãy... bỏ chơi DOTA 2 đi, đơn giản vì cô chơi quá kém và gần như trở thành một trò đùa lố bịch.

Thật vậy, điều này đến từ việc khi tiến hành donate, người xem có thể để lại lời bình luận của mình và lời bình luận này sẽ được hiện lên trên màn hình của streamer.

Đây có thể xem là một câu chuyện khá hài hước. Có lẽ, để kiếm được nhiều tiền từ việc stream, nếu bạn không đánh giỏi, hãy đánh cực gà để thu hút sự chú ý của người xem.

Theo Trí Thức Trẻ