‘Nói xấu’ giới Dota 2 chuyên nghiệp, game thủ kỳ cựu chuyển sang thi đấu LMHT

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - garter, pro player sinh năm 1991, đang muốn tìm kiếm thành công ở một tựa game MOBA khác.

Ylli “garter” Ramadani đã chơi DotA All-Star chuyên nghiệp từ năm 2007 và trở thành một trong những game thủ nổi tiếng nhất Albania. Sau mùa giải 2019 gắn bó với một team nhỏ với rất ít thành công đạt được, garter đã quyết định thử nghiệm điều gì đó mới mẻ trong sự nghiệp.

Chỉ với một thông điệp đơn giản được đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân, “out with the old, in with the new” (tạm hiểu là bỏ cái cũ, chọn cái mới), garter đã giã từ sự nghiệp thi đấu Dota 2 và muốn chuyển hướng sang làm tuyển thủ LMHT.

Đây quả là một quyết định khó khăn nhưng nó đã trở nên dễ dàng hơn với tôi sau tất cả mọi chuyện”, garter bộc bạch. “Có một khoảng thời gian bạn chẳng thể tiếp tục chiến đấu với một hệ thống lỗi mà chẳng nhận được gì. Dota 2 thực sự là một tựa game tuyệt hay và tôi đã được gặp một số người tuyệt vời, có nhiều trải nghiệm tích cực, tác động tới bản thân. Nhưng giờ là lúc tôi phải nghỉ Dota 2 và khởi đầu năm mới, một thập kỷ mới và một khởi đầu mới.

Garter đã có cơ hội thi đấu với một loạt các tài năng, những tên tuổi lớn nhờ kiên định với hành trình Dota 2 chuyên nghiệp. Trong số đó có nhiều cái tên nổi bật gồm Sébastien “Ceb” Debs, Michael “miCKe” Vu, Neta “33” Shapira và Aydin “iNSaNiA” Sarkohi. Tất cả đã có quãng thời gian làm đồng đội với garter nhưng không ai có thể thi đấu thăng hoa để đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.

Pro player sinh năm 1991 có lẽ được biết đến nhiều nhất khi còn chơi cho Prodota Gaming trong hai năm 2016-2017. Nhưng dù đã thực hiện nhiêu thay đổi triệt để trong đội hình thi đấu, khu vực châu Âu vẫn là quá sức với Prodota Gaming.

Rời bỏ team vào tháng 6/2017, garter đã sắm vai một “gã du mục” từ thời điểm đó.

Trong thông báo chia tay với đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp, garter chỉ trích các tổ chức lớn đã làm mọi cách để thâu tóm mọi player ở các teams nhỏ.

Bất cứ team nào đưa ra mức lương cao hơn 500 USD có thể ‘đi đêm’ với bất cứ player nào từ team của bạn tại bất kỳ thời điểm nào –giữa mùa giải, một ngày trước vòng loại hay ngay giữa giải đấu”, garter cho hay. “Ví dụ gần đây nhất là stack (của (Danil “Dendi” Ishutin) đã thắng một giải đấu và chỉ một ngày sau, (Alexey “nongrata” Vasilyev) đã bị Team Spirit thâu tóm có khả năng hủy hoại một team đầy tiềm năng.

Garter nhấn mạnh rằng anh yêu thích Dota 2 nhưng đấu trường chuyên nghiệp có quá nhiều vấn đề ở đẳng cấp cao nhất. Anh ta cũng lên tiếng chê bai hệ thống MMR và cho rằng nó đang ảnh hưởng tiêu cực tới các trận đấu rank bởi Matchmaking không đặt bạn vào cùng với những người chơi cùng trình độ.

Garter không phải là pro player Dota 2 đầu tiên thi đấu LMHT chuyên nghiệp nhưng có một điều chắc chắn rằng game thủ người Albania đang muốn trở thành người đầu tiên thành công ở cả hai bộ môn.

2016 (Theo Dot Esports)