NiP giải tán mảng Dota 2 do không kham nổi chi phí hoạt động mùa dịch COVID-19

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Một team châu Âu đáng chú ý tuyên bố sẽ quay trở lại ở thời điểm không xác định.

Sau năm năm góp mặt trên sàn đấu Dota 2 chuyên nghiệp, Ninjas in Pyjamas đã chính thức từ bỏ bộ phận này vào đêm qua (30/11). Tuy nhiên đây chưa phải là kết thúc bởi tổ chức cho hay họ đang tìm cách tái cấu trúc và những hướng tiếp cận mới trong tương lai.

NiP đã trải qua ba đợt thay đổi đội hình toàn diện trong năm 2020, Đó là còn chưa kể những điều chỉnh nhân sự sau khi đội trưởng kỳ cựu Peter “ppd” Dager tuyên bố nghỉ hưu hồi cuối tháng 4.

Sau khi không còn sự phục vụ của huyền thoại Dota 2, tổ chức buộc phải gây dựng lại từ đầu. Họ đã lựa chọn ký hợp đồng với cả đội hình cũ của Chicken Fighters và đặt trọn niềm tin vào hai players lão làng Akbar “SoNNeikO” Butaev cùng Adrian “Era” Kryeziu.

Trái với nhiều kỳ vọng, NiP không gặt hái được nhiều thành công đáng kể và nói lời chia tay với SoNNeikO vào tháng 7 và sử dụng một số stand-ins trong quá trình tìm kiếm người thay thế xứng đáng.

Mikhail “Misha” Agatov của Team Spirit tạm thời thế chỗ SoNNeikO ở một vài giải đấu và cải thiện đôi chút thành tích - như hai lần lọt top 3 BTS Pro Series Season 3 và DOTA Summit 13 Online.

Nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để tổ chức cân bằng tài chính bởi bản chất thiếu ổn định của đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp.

Theo COO Jonas Gundersen, NiP tạm thời rời xa Dota 2 vì “hệ sinh thái thiếu ổn định”. Điều đó có nghĩa là họ sẽ phải chi ra nhiều tiền hơn những gì kiếm lại nếu muốn gia tăng sức cạnh tranh ở khu vực châu Âu và CIS trong mùa dịch COVID-19.

Với việc DPC lẫn The International bị trì hoãn vô thời fhanj, chúng tôi thấy mình đang đi trên một con đường ngày càng không rõ ràng để tìm cách cân bằng tài chính”, Gundersen nói. “Chúng tôi nhận thấy mức đãi ngộ nhân tài cao trong khu vực châu Âu đồng nghĩa với chi phí duy trì cao hơn rõ rệt trong khi doanh thu đang giảm dần. Ninjas in Pyjamas là một trong những teams mang tính biểu tượng nhất thế giới - cạnh tranh những danh hiệu lớn nhất là phần cốt lõi trong DNA của chúng tôi. Và con đường đến đó thông qua khu vực châu Âu đơn giản là không khả thi vào lúc này.

Tổ chức cho biết đã lên kế hoạch quay lại với đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp trong tương lai. Nhưng ở thời điểm hiện tại, chi phí vận hành quá cao trong khu vực châu Âu do đại dịch COVID-19 đang dịch chuyển mọi thứ sang hình thức online.

Tôi rất hào hứng với những gì ở phía trước”, COO của NiP phát biểu. “Rất hiếm khi bạn đánh giá lại tổng thể của một trò chơi cụ thể. Nó mở ra một thế giới đầy tiềm năng, và tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ tái gia nhập tựa game (Dota 2) ở đẳng cấp cao nhất, ngay khi chúng tôi tìm thấy cơ hội thích hợp.

Tất cả bốn players từng thuộc biên chế NiP - gồm Charlie “CharlieDota” Arat, Ondřej “Supream^” Štarha, Jonáš “SabeRLight-” Volek và Era - đều trở thành pro players tự do được phép đến bất cứ đâu họ muốn.

Valve xác nhận 2021 DPC sẽ khởi tranh vào ngày 28/01 năm sau với nhiều thay đổi đáng kể nhằm thích ứng với đại dịch. Tất cả những gì chúng ta biết chỉ là những giải đấu online cấp khu vực còn cụ thể ra sao thì họ chưa tiết lộ.

None (Theo Dot Esports)