NiP bỏ Dota 2 để tập trung vào CS:GO và LMHT

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tổ chức này chỉ mới quay trở lại đầu tư Dota 2 vào tháng 01 năm nay.

Vừa có màn quay trở lại Dota 2 vào tháng 01 vùa qua sau gần hai năm vắng mặt, tổ chức thể thao điện tử lớn của Thụy Điển đã quyết định thải loại đội hình.

Ninjas in Pyjamas công bố ngày hôm qua (04/6), họ sẽ chia tay với những player kỳ cựu người Châu Âu mặc dù chỉ mới ký hợp đồng vài tháng trước. Động thái này đã được carry player Adrian "Era" Kryeziu xác nhận trên trang Twitter cá nhân.

Theo NiP, tổ chức đã quyết định tập trung vào đội hình Counter-Strike: Global Offensive cũng như nâng tầm đội tuyển LMHT mới tái lập.

Đội hình Dota 2 đã thi đấu chật vật và không giành được bất cứ kết quả đáng chú ý nào trong suốt năm tháng vừa qua. Đáng nói, NiP đã thất bại trong việc giành vé tham dự giải đấu trị giá ba triệu USD, Kiev Major, vào hồi tháng 3 vừa rồi.

Team Dota 2 đã hai lần trải qua quá trình “thay máu” đội hình, mặc dù chỉ có duy nhất một thông tin được tổ chức xác nhận chính thức: Player sáng lập Troels "syndereN" Nielsen đã bị gạch tên vào ngày 20/4 để thay thế bằng cựu binh nổi danh trong bộ môn Heroes of the Newerth, Aydin "iNsania" Sarkohi.

Sự thay đổi thứ hai chứng kiến offlaner Max "qojqva" Bröcker có thể đã bị Micke "miCKe" Nguyen thế chỗ vào hồi đầu tháng 5, khi mà anh chàng này ngày càng hiếm xuất hiện trong các trận đấu chính thức.

Động thái này đã chấm dứt hành trình trong nỗ lực lần thứ hai tái lập lại đội hình Dota 2 của NiP. Trước khi hoàn thiện danh sách đội hình gần đây nhất, NiP đã sở hữu gồm toàn những player người Thụy Điển, bao gồm nhiều cái tên hiện đang trong biên chế của những top team như Alliance.

Thời điểm Valve yêu cầu “chốt” danh sách đội hình vào ngày 26/5 vừa qua, đồng nghĩa với việc toàn bộ các player của NiP sẽ không được phép gia nhập bất cứ team nào khác cho tới sau giải đấu Major tiếp theo.

Tuy nhiên, mặc dù đã bị tổ chức NiP bỏ rơi nhưng có vẻ như đội hình này vẫn sẽ tiếp tục thi đấu cùng nhau và không loại trừ khả năng tham dự các vòng loại của The International 7.

Chịu (Theo Dot Esports)