Những lối đánh cơ bản nhưng mang tính hiệu quả cực cao trong AOE

Noah -
(GameSao) - Hầu hết các trò chơi dù đều mang tính giải trí nhưng bên trong đó chúng vẫn mang tính khoa học cao, đặc biệt là những tựa game chiến thuật và đòi hỏi tính chính xác và hợp lý trong từng tình huống như AOE.

Dưới đây là một số chiến thuật được coi là khá hiệu quả (theo từng trường hợp) mà người viết bài đúc rút được khi chơi AOE.

Trước khi click lên đời, hãy ưu tiên cho việc đẻ ngựa dò trước ( đặc biệt là khi đối phương cầm những quân mà nông dân không có bánh xe như Persian hay Macedonia, vì những quân này, nếu mình chủ động tấn công trước thì đối phương rất khó trở tay). Khi cảm thấy mỏ thịt mình đang làm còn nhiều và đang thiếu gỗ nhiều, hãy đẻ ngay một chú ngựa thịt trước khi đủ 800 để click lên đời. Sau khi click lên đời xong, tiến hành nâng giáp ngay cho ngựa khi có thể. Rồi điều ngựa dò sang quấy mỏ vàng đối phương luôn. Hãy yên tâm là điều này chỉ làm chậm tiến độ lên đời 3 một chút( khoảng 20 giây) nhưng sẽ khiến cho đối phương của bạn dù lên đời trước cả phút cũng không thể đẻ ngựa chém hay lạc đà sang chăn nông dân vốn đã đi chậm của mình khi mà bị quấy mỏ vàng từ đầu. Sau đó việc bạn cần làm là ung dung đắp từng cái ruộng 1 để ổn định sau khi lên đời 3.

Chiến thuật xây B.A đánh B.P: Đây là 1 chiến thuật cực hay khi bạn đánh quân gỗ và đối phương là quân vàng.  Sau khi xây B.M và B.A (2 nhà bắt buộc để lên đời), hãy click lên đời. Sau đó dùng B.E bo kín mỏ vàng và mỏ gỗ lại, thịt thì đi ăn hoang (ít thôi, không cần nhiều thịt đâu) cho 5,6 nông dân đi đào vàng. Lên đời 3 xong thì đập luôn cái B.P (nhà phủ thủy), có điều kiện nâng bánh xe ngay sau đó là tốt nhất ! Cứ đều đều ra phù thủy, khi đã có khoảng 2-3 phù thủy thì đắp ruộng và cứ thể phát triển lên ngựa R. Nếu đối phương đánh chém Choson hay lạc đà Cartha có lẽ chỉ có nước khó hận. Dù đối thủ lên đời trước cả phút cũng không thể làm gì được .Khi ngựa chém sang chém vài phát mình đã ra 1 con phù thủy vô hiệu hóa địch rồi. Cách này sử dụng đặc biệt hiệu quả với Egypt !

Nên lưu ý: Khi đánh solo chủ yếu ai cũng đều đánh chém hết . Hãy nhớ vào economy nếu thấy đổi thủ lấy vàng (tức là họ sẽ đánh chém ) thì dù là quân gì chúng ta cũng có thể chơi trò này .Nhưng nếu đối thủ có cả ngựa gỗ thì nên hạn chế phát triển phù thủy thôi, và cố gắng dồn thực gỗ để lên ngựa R nhanh. Còn nếu đối thủ không có ngựa gỗ thì chứ buôn phù thủy thoải mái.Chiến thuật đóng cả B.A lẫn B.L: Trường hợp bạn và đối thủ đều có ngựa R. Từ đầu bạn đã xây B.A và lên đời. Nhưng bạn phát hoảng khi vào timeline và phát hiện ra đối thủ của mình không lấy vàng và cũng chơi ngựa R như mình .Tuy nhiên ngựa đội bạn lại khỏe hơn hoặc đội bạn buôn nông dân nhiều hơn. Chắc chắn một điều rằng nếu bạn cứ cố phát triển đua với họ thì bạn sẽ nắm chắc phần thua bởi vì 2 bên cùng đánh cung, cung họ khỏe hơn và họ chủ động buôn dân hơn. Đừng ngại khi xây luôn 1 cái B.L rồi điều dân ra lấy vàng .Ra ngựa thịt và vài con chém quấy liên tục rồi trong thời gian đó , khi bạn đã nắm thế chủ động thì phát triển ngựa R sau. Khi đối thủ chạy loanh quanh một hồi, ra vài con ngựa R thì bạn cũng đã có ngựa tên (hoặc cung A) để thủ nhà. Đối thủ sẽ rơi vào trạng thái bị động sẽ khiến họ không thể tấn công bạn dù ngựa R có khỏe hơn .

 

Noah