Những kẻ dùng tool hack DOTA 2 đã bị block... 24 năm

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Cuối cùng thì Valve cũng đã có những động thái đầu tiên để giải quyết tình trạng tool hack trong DOTA 2.
Như chúng tôi đã đưa tin, thời gian gần đây Cộng đồng DOTA 2 thế giới đang dậy sóng trước những bằng chứng rất rõ ràng về chương trình hack DOTA 2 có xuất xứ từ Trung Quốc.
 
Chương trình có tên NtHack hay DuowanBox đã được một số player truyền tay nhau qua các forum về DOTA 2. Theo report từ thành viên Keowee của diễn đàn dev.dota2.com, chương trình này tuy chưa có thể hack được bản đồ nhưng nó mang lại những lợi thế rõ ràng cho người chơi bằng những thông tin mà thông thường sẽ rất khó để có thể có được trong một trận đấu bình thường như: Item được mua như trong chế độ tường thuật, bao gồm cả item mà đối thủ mua, hiển thị tầm nhìn và tầm đánh của trụ...
 
Tool hack cho phép nhìn thấy tầm đánh của trụ.
 
Một nhóm người của Trung Quốc đang trục lợi bằng cách bán các bản hack này cho người chơi và những người đã dùng chương trình này cho biết họ đã sử dụng nó một thời gian nhưng không hề bị phát hiện bởi hệ thống VAC của Valve. 
 
Tuy nhiên, cuối cùng thì nhà sản xuất DOTA 2 (Valve) cũng đã phát hiện ra Tool hack này và có những động thái đầu tiên nhằm giải quyết tình hình. Theo đó, một số account sử dụng tool hack bị phát hiện đã lập tức bị block tới tận năm 2038 (24 năm), một con số kỉ lục và nó chẳng khác gì là block vĩnh viễn cả.
 
Một hình phạt thích đáng cho các account sử dụng tool hack.
 
Có thể những account kia chỉ là tài khoản phụ do người chơi lập ra để thử tool hack, cũng như hướng dẫn sử dụng nó cho các người chơi DOTA 2 khác. Mặc dù vậy, động thái block account của Valve sẽ là lời răn đe mạnh mẽ tới cộng đồng DOTA 2, đừng dại mà có ý định sử dụng tool hack nếu không muốn nói lời tạm biệt với account của mình.
 
Cũng theo thông tin chúng tôi nhận được thì Valve sẽ nhanh chóng tiến hành khắc phục và loại bỏ hoàn toàn Tool hack kể trên ra khỏi thế giới DOTA 2.
 
Theo Tri Thức Trẻ