Những điều bạn cần biết về giải đấu DOTA 2 MPGL SEA

Huy NT -
(GameSao) - Trải qua hơn 4 tháng cho vòng loại, ngày hôm nay giải MPGL DOTA 2 khu vực các nước Đông Nam Á sẽ chính thức khởi tranh. Đây giải đấu lớn nhất cho các tay chơi chuyên nghiệp tại SEA bởi sự có mặt của đầy đủ tất cả các top team Đông Nam Á hiện tại. Đội tuyển NVIDIA Aces của Việt Nam cũng đã có mặt tại Philippines 2 ngày trước để tham dự giải.

I. Giới thiệu giải

Đến thời điểm hiện tại, MPGL SEA đã qua 5 season hết sức thành công, năm nay với việc mở rộng các đội tuyển tham dự, MPGL bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12 với các vòng thi đấu tháng tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. 3500 USD cho đội tuyển chiến thắng mỗi tháng và nhận vé sang Philippines dự chung kết Lan.

II. Đội tuyển tham dự chung kết Lan

Vòng chung kết năm nay có sự góp mặt của 14 đội tuyển chia làm 2 bảng A và B. Rất vinh dự cho Việt Nam khi có sự góp mặt của NVIDIA Aces trong giải lần này.

Bảng A

1. Exceration          2. MSI.EVO GT TRIC           3. Joe Elite Team

4. GSe7en              5. NVIDIA ACES                 6. Insidious Idol

7. Awake

Bảng B

1. Arycanys           2. CNS              3. Team Malaysia

4. MiTh Trust         5. MVP Hot6      6. Rave

7. ideal GIGABYTE

Với việc chia bảng như trên, dễ dàng nhận thấy việc team NVIDIA Aces nắm thế chủ đông khi hầu hết là các team còn non trẻ, chỉ có II, IAP và Awake là đã từng tham gia đấu trường quốc tế, tuy vậy các team này hiện nay phong độ đang khá thấp. Trong khi đó ngược lại ở bảng B có thể coi như bảng tử thần và bắt buộc phải try hard ngay từ đầu khi bao gồm 4/7 team đã có máu mặt trong làng DOTA 2 thế giới. Và sẽ là rất khó khăn cho Arycanys hay CNS cùng Ideal GIgabyte.

III. Lịch thi đấu

Ngày 28/11

Với việc chia làm 2 bảng A và B, trận đầu đầu tiên sẽ bắt đầu vào lúc 12h trưa (giờ Việt nam) và kéo dài cho tới khoảng 8h tối. Các team sẽ thi đấu lần lượt với nhau theo thể thức Bo 1 vòng tròn tính điểm. Như vậy mỗi đội tuyển sẽ phải thi đấu 6 trận đấu trong ngày hôm nay, đây chắc chắn là một thử thách lớn với các đội bởi try hard liên tục trong 7 - 8 tiếng là điều cực kỳ mệt mỏi.

Ngày 29/11

Với việc tính điểm từ cao xuống thấp trong ngày 28, thì ngày 29 sẽ là cuộc chiến của các vị trí thứ nhất và thứ 2 tại hai bảng A và B để tìm ra đội góp mặt vào nhánh thắng. 

Các thứ hạng 3, 4, 5 sẽ được lần lượt đặt vào nhánh thua ở hai bảng A và B. Đội thứ 6 của bảng A sẽ đấu với đội thứ 7 của bảng B và ngược lại, team nào thắng sẽ đấu với vị trí thứ 5 rồi thứ 4, thứ 3 để chọn ra 2 đội cuối cùng dành vé vào chung kết nhánh thua. Các trận đấu tứ kết sẽ là Bo 3, còn lại vẫn là Bo 1.

Ngày 30/11

Ngày thi đấu cuối cùng sẽ là vào 30/11 với Bo 3 cho trận bán kết và Bo 5 trận chung kết. Với 3 ngày thi đấu liên tục sẽ là rất mệt mỏi cho các team ở dưới nhánh thua, chính vì vậy họ buộc lòng phải try hard để có thể không phải thi đấu dày đặc trong những ngày này.

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về MPGL SEA Season 6.

Huy NT