Những cuộc đua ấn tượng tại giải đấu AoE League 4v4 đầu tiên tại Việt Nam

5 vòng đấu đầu tiên của AOE FACEBOOK GAMING CREATOR CUP 2019 đang diễn ra hết sức quyết liệt với những cuộc đấu trí đầy cạnh tranh giữa các team tham gia thi tài.

Cuộc đua Top đầu bảng xếp hạng: EFUNVN BIBI CLUB bứt tốp, Sparta gục ngã trước Nghệ An

Sau 5 vòng đấu đầu tiên của giải đấu AOE FACEBOOK GAMING CREATOR CUP 2019, cuộc đua Top 4 trên bảng xếp hạng đang vô cùng căng thẳng. Chiến thắng trước La Mã Phục Hưng với tỉ số 7-2, EFUNVN BIBI CLUB bứt lên và dẫn đầu bảng xếp hạng với 5 trận toàn thắng. Trong khi đó, cuộc chiến cho những vị trí còn lại vô cùng căng thẳng khi Sparta bất ngờ thất thủ trước Nghệ An qua đố bị BiBi Club bỏ lại trên bảng xếp hạng. Sài Gòn New và Skyred cũng ngay lập tức tận dụng được cơ hội để bám sát Sparta, tạo nên cuộc đua tam mã cho vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng

La Mã Phục Hưng và 6699: team nào sẽ giành được điểm số đầu tiên?

Phần lớn các game thủ thuộc biên chế La Mã Phục Hưng và 6699 hầu hết là các game thủ Trung Quốc. Random luôn là một thể loại mà các game thủ đến từ nền AoE Trung Hoa rất thiếu kinh nghiệm cũng như trình độ. Trong một giải đấu quy tụ các Clan mạnh nhất của AoE Việt Nam thời điểm hiện tại việc có được điểm số đối với họ cũng là một mốc đáng chờ đợi của các fan hâm mộ.

Gunny và kỷ lục ép đời sớm nhất thời điểm hiện tại – Persian kick 3 ở phút thứ 8

Được biết đến như một trong những game thủ có khả năng đánh chém và ép đời nổi tiếng của cộng đồng AoE Việt Nam. Đội trưởng Sài Gòn New đã thêm một lần nữa chứng minh điều đó. Cầm Persian, một loại quân ép đời đột biến, Gunny đã tận dụng tốt sự ưu đãi về tài nguyên để kick đời 3 ở phút thứ 8 với 17 dân Persian, qua đó chém phũ thời điểm đầu, tạo điều kiện cho đồng đội giành ưu thế và có được game thắng. Tính tới thời điểm hiện tại, Gunny là game thủ đang có thành tích ép đời tốt nhất sau 5 vòng đấu

BiBi – Chim Sẻ Đi Nắng và cuộc đua ai là ông Vua đánh Team 44 Random

Dù để thua trước Nghệ An với tỉ số 3-6, tuy nhiên Sparta đang có một hệ số rất cao (dương 22 trận) và nếu thắng Skyred trong trận đấu bù sau sự cố U98 đẻ 2 T thì họ chính là Clan cạnh tranh quyết liệt nhất đối với BiBi Club cho vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Thật tình cờ và thú vị khi vòng đấu cuối cùng ở vòng bảng, 2 Clan này sẽ gặp nhau. Đến lúc đó cuộc chiến giữa BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng sẽ thật sự đáng xem khi mà cả 2 game thủ này đang là chủ đề nóng hổi trong cộng đồng AoE Việt Nam và chủ đề - Ai mới là ông Vua đánh 44 Random của AoE Việt!

“Cuộc đua” giữa BTC để ngăn chặn các sai phạm

Trong thi đấu thể thao chuyên nghiệp, kể cả là thể thao điện tử, việc sử dụng các “tiểu xảo” nhằm có được một kết quả tốt nhất là không thể tránh khỏi. Nhưng để hướng tới chuyên nghiệp thì cộng đồng đế chế và đặc biệt là BTC phải quản trị những sai phạm này. Trong vòng đấu thứ 3, game thủ U98 đến từ Team Sparta đã có tình huống xin 2T trong game đấu thứ 3 với Clan Skyred. Những quyết định sau đó tương đối phức tạp và BTC chỉ có thể ra được quyết định sau cùng sau thời điểm trận đấu kết thúc, một án phạt đã dành cho những bên sai phạm và trận thư hung giữa Skyred và Sparta đã bị hủy kết quả và tổ chức đấu lại vào một thời điểm khác.

GameSao