Nhứng chú khỉ nổi tiếng nhất trong Hearthstone

-
Nhân dịp năm mới Bính Thân, hãy cùng chúng tôi điểm mặt 5 chú khỉ nổi tiếng nhất của thế giới Hearthstone.

1) Silverback Patriarch

 

- Loại bài: Basic

- Chủng tộc: Beast

- Mana sử dụng: 3

- Chỉ số cơ bản: 1/4

- Hiệu ứng: Taunt – Tạo thành tấm lá chắn để bảo vệ đồng minh và buộc đối thủ phải tấn công mình.

Silverback Patriarch là chú khỉ quen thuộc nhất với mọi game thủ Hearthstone. Xuất hiện trong bộ bài cơ bản, các bạn có thể sử dụng chú khỉ này ngay khi vừa bước chân vào thế giới bài phép thuật của Blizzard. Tuy chỉ số của Patriarch không quá ấn tượng nhưng với việc nằm trong chủng tộc Beast, đây vẫn là một sự lựa chọn không tồi cho những newbie sử dụng bài Hunter hoặc Beast Druid.

2) Fierce Monkey

 

- Loại bài: Common

- Chủng tộc: Beast

- Class: Warrior

- Mana sử dụng: 3

- Chỉ số cơ bản: 3/4

- Hiệu ứng: Taunt – Tạo thành tấm lá chắn để bảo vệ đồng minh và buộc đối thủ phải tấn công mình.

Với hiệu ứng Taunt và số mana sử dụng tương tự như Silverback Patriarch, Fierce Monkey được coi là phiên bản nâng cấp của “khỉ đột lưng bạc” với chỉ số cơ bản 3/4. Tuy vậy, một điểm hạn chế của Fierce Monkey là lá bài này chỉ sử dụng được trong các bộ bài của Warrior. Để có được lá bài này, bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn là 1400 gold để mở 2 Wings của League of Explorers.

3) Gorillabot A-3

 

- Loại bài: Common

- Chủng tộc: Mech

- Mana sử dụng: 4

- Chỉ số cơ bản: 3/4

Hiệu ứng phụ: Battlecry – Khi bạn đánh lá bài này, nếu trên bàn của bạn đang tồn tại một minion hệ Mech khác, bạn sẽ được quyền Discover thêm 1 lá bài Mech nữa.

Xuất hiện tại phiên bản League of Explorers, Gorillabot A-3 cũng đi theo xu thế chung của bản cập nhật lần này với hiệu ứng Discover. Tuy nhiên, với sức mạnh không được đánh giá cao cộng thêm việc thời đại của Mech và “Goblins vs Gnomes” sắp bị “diệt chủng”, A-3 đang ngày càng ít đất diễn hơn trên đấu trường Hearthstone.

4) King Mukla

 

- Loại bài: Legendary

- Chủng tộc: Beast

- Mana sử dụng: 3

- Chỉ số cơ bản: 5/5

- Hiệu ứng phụ: Battlecry – Tặng cho đối thủ 2 quả chuối (+ 1/1)

Xuất hiện từ những phiên bản đời đâu, King Mukla là một trong những lá Legendary cơ bản nhất của đấu trường Hearthstone. Điểm yếu lớn nhất khiến King Mukla không được phổ biến chính là việc tặng cho đối phương 2 lá bài phép +1/1. Tuy sức mạnh không quá nổi trội nhưng với giá trị của một lá Leagendary, vua khỉ Mukla vẫn có thể cung cấp 400 Dust để bạn thoải mái sử dụng.

5) Golden Monkey

 

Elis Starseeker

- Loại bài: Legendary

- Mana sử dụng: 4

- Chỉ số cơ bản 3/5

- Hiệu ứng: Thêm lá bài “Map to the Golden Monkey” vào bộ bài của bạn

Map to the Golden Monkey

- Mana sử dụng: 2

- Hiệu ứng: Thêm lá bài “Golden Monkey” vào bộ bài của bạn. Đồng thời cho phép bạn rút thêm 1 lá bài.

Golden Monkey

- Mana sử dụng: 4

-Chỉ số cơ bản: 6/6

- Hiệu ứng: Taunt và Battlecry – Biến đổi tất cả bộ bài của bạn (bao gồm những lá trên tay và trong deck) thành những lá bài Legendary ngẫu nhiên.

Xuất hiện trong bản cập nhật mới nhất của Hearthstone, bộ combo “Elis Starseeker -> Map to the Golden Monkey -> Golden Monkey” chính là đề tài chủ đạo của bộ bài League of Explorers.

Dù trình làng được một thời gian nhưng tính đến thời điểm này, bộ combo “thần thánh” chưa được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Lý do một phần vì quy trình quá lằng nhằng mà hiệu quả thì “hên xui”, một phần khác vì để có được lá Elis Starseeker thì người chơi cũng phải tốn khá khá gold để mở Adventure. Tuy vậy, trong một số trận đấu giao hữu hay giải trí, việc sử dụng Golden Monkey cũng mang đến nhiều bất ngờ và thú vị.

 

Theo Trí Thức Trẻ