Những cải tiến đáng kể trong gameplay FIFA Online 4 mà bạn có thể thử ngay từ bây giờ

GameK -
Đây là những tính năng cực xịn trong gameplay của FIFA Online 4 được 'bê' nguyên từ FIFA 17 nên game thủ Việt có thể thưởng thức trước khi trò chơi ra mắt.

Sắp tới đây, FIFA ONLINE 4 tựa game được mong chờ nhất sẽ được ra mắt cộng đồng Game Việt. Đó như là một cơn lốc, mang một màu sắc hoàn toàn mới đến cho toàn thể anh em yêu thích tựa game FIFA. Không chỉ về đồ họa, hình ảnh hay âm thanh, trò chơi sẽ khoác lên mình 1 lối chơi hoàn toàn mới, và hứa hẹn đây sẽ là một kỷ nguyên Gameplay đỉnh cao. Nhưng tất cả họ phải cảm ơn đến FIFA 17, vì đó chính là nơi ươm mầm những cảm hứng để họ tao ra một siêu phẩm mang tên FIFA ONLINE 4.

Vì sao gọi FIFA 17 là nơi ươm mầm những cảm hứng ?

Cụ thể hơn, FIFA ONLINE 4 được nhà phát triển NEXON tạo dựng trên nền tảng Frostbite engine, và đây cũng chính là engine được dùng để sản xuất và phát triển FIFA 17. Nền tảng đồ họa này sẽ mang lại cho chúng ta những hình ảnh tươi sáng sống động, yếu tố vật lý chân thật. Và cái chính, FIFA17 đã mang đến cho FIFA ONLINE 4 một lối chơi, một “kỷ nguyên” gameplay hoàn toàn mới. Đây chính là thứ quyết định giá trị của sản phẩm này.

Lấy cảm hứng từ FIFA 17, FIFAONLINE 4 sẽ là tựa Game Online đáng mong đợi nhất 2018

Lối chơi hoàn toàn mới, kĩ năng Gameplay được nâng tầm

Về mặt gameplay FIFA 17 đã có những luồng gió mới thay đổi về lối chơi In-Game. Khai cuộc với gameplay bổ sung 4 tính năng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể dàng nhận ra lối chơi của FIFA 17 xoay quanh tập trung vào 4 tính năng như sau: New Attacking Techniques, Active Intelligence System, Physical Play Overhaul và Set Piece Rewrite.

4 tính năng mới đã thay đổi hoàn toàn Gameplay của FIFA 17

New Attacking Techniques: (Đa dạng hóa phong cách tấn công)

Đây chính là tính năng chính trong lối chơi triển khai tấn công của chúng ta, NAT giúp chúng ta có thể lựa chọn nhiều phương pháp tấn công nhanh và dứt điểm. Tận dụng được tính năng này chúng ta có thể đưa ra được những phương án dứt điểm hiểm hóc như cứa lòng hoặc sẽ là những cú sút chìm. Tính năng này cũng giúp cho việc chọc khe trong FIFA 17 được nâng tầm lên rất nhiều, và trở thành một món vũ khí vô cùng lợi hại. Ngoài ra, tính năng này còn giúp thủ môn cũng có thể tùy chọn phát bóng nhanh hoặc ném để phát động tấn công hiệu quả.

Tính năng này cực kì hữu ích đối với các tiền đạo có kĩ năng dứt điểm tốt khi gia tăng được độ hiểm hóc

Đáng chú ý nhất vẫn chính là khâu xử lí những đường chuyền. Cụ thể là “ Passing with Purpose” giờ có thể áp dụng cho bất kì các khoảng tác động lực lên bóng như Goald-kicks, chọc khe và dứt điểm. Những pha phát bóng lên từ thủ môn đã được cân bằng giữa lực và độ chính xác, kể cả những cú ném bóng cũng vậy. Về việc kiểm soát trái bóng khi “FirstTouch” đã được FIFA 17 trau chuốt trở nên khó hơn rất nhiều.

Chọc khe luôn là vũ khí nguy hiểm nhất của những đợt tấn công

Thật sự, nếu ai đã từng trải nghiệm FF17 và FO4, cả 2 đều giống nhau. Cảm giác ban đầu của các bạn về những đường chuyền ngắ sẽ rất chậm chạp, Nếu bạn cần đẩy nhanh tốc độ của các pha phối hợp ngắn thì giờ đây “Passing with Purpose” sẽ giúp bạn thực hiện nó dễ dàng hơn với những cái tiến mới.

Active Intelligence System (Hệ thống cầu thủ thông minh)

Đây chính là tính năng được đánh giá rất cao, thật sự là vậy. Khi AI đã trở nên thông minh hơn rất nhiều, từ việc chọn vị trí cho đến chạy chỗ, vấn đề này sẽ giúp cho chúng ta không còn “Đơn độc” trong trận đấu nữa. Các cầu thủ đã biết nắm bắt cơ hội rõ ràng hơn, biết tạo khoảng trống và có thể nhìn nhận được những tình huống nguy hiểm. AI có thể tùy biển chiến thuật dựa vào tình hình diễn biến của trận đấu. Tuy nhiên điều này sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào cách sắp xếp dội hình, vị trí hợp lí và nhiều tình huống yêu cầu sự phản xạ nhanh của người điều khiển.

Active Intelligence System một bước đi khá đúng đắn khi đa dạng hóa các phong cách tấn công, thay vì thụ động chỉ có một cầu thủ chạy chỗ. Nếu chúng ta điều chỉnh đội hình cũng như chiến thuật hợp lí, những cầu thủ xung quanh sẽ biết tìm đến vị trí thích hợp để thực hiện các pha phối hợp quãng ngắn, cực kì phù hợp với những bạn nào thuộc dòng máu “tiqui-taca”

Physical Play Overhaul (Hệ thống phòng ngự)

Đây có thể nói là một chiêu trò khá hữu dụng trong những trường hợp chúng ta muốn ngăn cản đối phương cướp bóng. Là công cụ giúp tăng khả năng phòng ngự với các pha dùng người che bóng. Chính xác hơn thì, chúng ta có thể dùng cầu thủ vừa dẫn bóng vừa dùng thân che bóng. Khi chúng ta sử dụng cầu thủ sẽ lập tức dẫn bóng theo hướng có lợi nhất, và cũng sẽ giơ tay giữ khoảng cách không cho đối phương tiếp cận đến trái bóng bất kì phương hướng nào. Tuy nhiên tính năng này tỏ ra tương đối ít khi sử dụng vì trong những đấu đỉnh cao với nhịp độ rất nhanh, PPO khó được áp dụng vì tính thực tiễn.

Hãy thử tưởng tượng Lukaku che bóng để đợi A.Sanchez chạy lại nhìn rất là tuyệt, cứ như những pha xử lí chuyên nghiệp của cả hai ngoài đời vậy

Nhưng không phải vì vậy mà PPO không có đất diễn tại trận đấu, tính năng này rất lợi hại ở mảng không chiến ở những tình huống cố định khi cho phép người chơi lựa chọn điểm rơi trong lúc đá phạt góc hay đón những đường phất bóng nhanh từ thủ môn. PPO còn giúp chúng ta chiếm lợi thế ở các pha cản phá bóng, tì đè , kéo đẩy …

Set Piece Rewrite

Đây chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất cho sự thay đổi của FIFA 17, và để biết nó hoàn hảo như thế nào hãy cùng đón xem (Phần 2) của bài viết.

Chúng ta vừa điểm qua những tính năng tấn công cũng như phòng thủ được cải tiến trong FIFA 17. Có thể nói, đây có thể là bước ngoặc lớn của dòng Game eSport và cũng chính vì thế, đã tạo nên nguồn cảm hứng cho Nhà phát triển NEXON. Bộ áo mà FIFA ONLINE 4 sẽ mặc trong thời gian sắp tới cũng bắt nguồn từ đây , từ những hình ảnh, âm thanh cho đến lối chơi và còn nhiều hơn thế nữa đang chờ chúng ta khám phá. Không riêng gì tôi, toàn thể anh em đều đang rất nóng lòng chờ đến ngày FIFA ONLINE 4 hạ cánh tại Việt Nam, và trong khoảnh khắc này hãy cùng đồng hành với tôi để biết thêm nhiều thông tin về “Siêu phẩm mùa hè năm nay”.

Theo GameK