Những tật xấu game thủ Việt mắc phải khi chơi LMHT

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Đã bao giờ bạn tự hỏi: "Tại sao mình mặc dù đã rất cố gắng thế nhưng vẫn không làm cách nào lên nổi hạng?". Hãy đọc bài viết này và tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé.

Chế độ xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại luôn là đấu trường được người chơi yêu thích nhất. Bởi lẽ mỗi khi leo rank xếp hạng đơn, game thủ luôn được trải nghiệm những cảm giác căng thẳng, gay cấn và vô cùng ăn thua. Hơn rất nhiều khi chơi ở các chế độ khác như Đánh Thường, ARAM, nơi mà gamer chỉ đề cao tính vui vẻ là chính, việc thắng hay thua thì cũng không quan trọng lắm.

Xếp hạng - chế độ được nhiều gamer yêu thích nhất.

Thế nhưng, đam mê là một chuyện, thành công hay không lại là chuyện hoàn toàn khác. Rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại gặp khó khăn trong việc leo rank xếp hạng đơn, và phần lớn bị kẹt cứng ở một rank nào đó. Cho dù cố gắng như thế nào đi chăng nữa thì những người chơi này cũng không thể lên được hạng. Thậm chí có không ít người, càng đánh càng tệ hại đi xuống. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây để hiễu rõ nguyên nhân nhé.

Chơi quá cá nhân và thiếu hợp tác với đồng đội

Dynamic Queue - chế độ xếp hạng mới của mùa 6.

Trước tiên các bạn hãy nhớ rằng, mình đang thi đấu xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại trong năm 2016, chế độ "Solo Queue" đã bị khai tử mà thay vào đó là "Dynamic Queue". Có nghĩa là xếp hạng đơn đã thay đổi hoàn toàn, nếu như trước đây, trình độ kỹ năng cá nhân quyết định tất cả, gamer nào có khả năng gánh đội càng tốt thì leo rank càng cao.

Nhưng điều đó đã không đúng ở thời điểm hiện tại, mọi người đều đánh với team 3 hoặc 4, 5 game thủ. Và vào lúc này, tinh thần đồng đội, phối hợp ăn ý mới là mấu chốt tìm đến chiến thắng.

Hãy bỏ qua "cái tôi" của mình và quan tâm đến đồng đội hơn nhé!

Hơn nữa, cho dù bạn là người chơi xếp hạng một mình đi chăng nữa, "cái tôi" quá lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Hãy để tầm mắt của mình quan tâm đến đồng đội hơn. Như trong màn Cấm/chọn, cả đội sẽ có một màn pick nháp. Để ý xem đồng đội của mình đánh vị tướng nào, lựa chọn cho mình vị tướng phù hợp để team có một đội hình hỗ trợ tốt cho nhau hoàn hảo nhất.

Hãy nhường mạng cho chủ lực của team nếu có thể..

Trong trận cũng thế, bất kỳ bùa lợi hay mạng hạ gục, đừng tham ăn mà hãy nhường lại cho đồng đội của mình nếu họ là chủ lực và cần thiết hơn. Đặc biệt, chắc hẳn ai cũng từng gặp vấn đề, bạn muốn làm một việc (giả sử ăn Baron) còn đồng đội của bạn lại muốn làm một việc khác (đẩy trụ chẳng hạn).

Và khi như vậy, nếu bất đồng ý kiến, nhiều khi team của bạn không thể hoàn thành được bất kỳ nhiệm vụ nào. Thật đáng tiếc đúng không? Lời khuyên cho bạn là hãy theo ý kiến số đông, gạt qua "cái tôi" quá lớn và đi theo những đồng đội của mình, chiến thắng sẽ tìm đến với bạn!

Tinh thần kém cỏi, hay nản chí

Đây là lỗi sơ đẳng mà hầu như game thủ Liên Minh Huyền Thoại kỳ cựu ở những rank thấp hay mắc phải, đặc biệt là Đồng và Bạc Đoàn. Đó chính là tinh thần thi đấu yếu kém, dễ nản chí khi gặp khó khăn. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến những người chơi này không tài nào vượt qua được thoát được kiếp “Hell Elo”.

Tinh thần yếu kém thì suốt kiếp chỉ đồng đoàn thôi.

Trong một trận đấu xếp hạng, không phải lúc nào các bạn cũng sẽ có một khởi đầu tốt đẹp, chiến thắng mọi giao tranh. Những game thủ tinh thần kém, dễ nản thường sau khi chết một vài mạng thì hay chat những câu đại loại như: "GG", "thôi phút 20 sur", mà trong khi trận đấu mới chỉ diễn ra được một vài phút. Sau đó lựa chọn AFK hoặc troll game để cho trận đấu nhanh kết thúc. Và như vậy, tại sao bạn có thể chiến thắng được khi mà bạn đã đầu hàng ngay khi bắt đầu!!?

Lời khuyên giành cho các bạn là đừng nản chí, nếu thua mạng hãy đánh phòng thủ, chờ đợi đối phương sai lầm và lật ngược trận đấu. Nếu muốn lên hạng, bạn phải chiến thắng cả những trận mà bạn “thọt”, thua đường.

Cải thiện thái độ thi đấu là mấu chốt để lên được hạng

Một điều khác, mỗi khi thua trận, bạn hay đổ tại cho đồng đội của mình quá gà, feed liên tục khiến đối phương “xanh”,...Hãy đặt lại vấn đề, tại sao bạn đang ở rank Vàng chứ không phải rank Đồng. Bởi vì trình độ cá nhân của bạn cao hơn hẳn mấy “con gà” đó. Và suy ra, nếu muốn lên hạng, bạn phải đánh hay hơn so với phần còn lại, gánh được mấy “quả tạ” trong team mình!

Vì vậy hãy nhớ rằng: “Nếu bạn thua trận, đừng đổ lỗi cho đồng đội, hãy trách mình đánh chưa đủ hay để gánh những người đó”.

Kỹ năng đi đường và xử lý trong giao tranh kém

Hãy luôn để ý bản đồ con ở góc dưới màn hình.

Đa phần người chơi ở rank thấp gặp rất nhiều các lỗi về chiến thuật, đi đường, chọn vị trí trong giao tranh. Và đặc biệt, họ rất lười xem bản đồ con, phân tích hướng di chuyển của đối phương, qua đó đưa ra những quyết định như đảo đường, đẩy đường sao cho hiệu quả. Trong Liên Minh Huyền Thoại, thắng hay bại có thể được định đoạt chỉ trong 1 khoảnh khắc. Vì thế, không bao giờ được coi thường việc kiểm soát tầm nhìn và liên tục để ý bản đồ con nhé.

Phân chia nhiệm vụ của từng thành viên trong giao tranh.

Vấn đề cuối cùng đó là vị trí trong giao tranh, thường các bạn không xác định được vai trò của mình trong đội là gì, để đưa đến quyết định chọn vị trí giao tranh cho phù hợp. Lỗi thường gặp là mỗi khi "xanh" thì các bạn có xu hướng đánh rất "hổ báo" - hoặc tướng lẽ ra phải mở combat thì lại không mở combat đúng lúc, mà cứ đợi team mở combat rồi mình lao vào sau để "vét".

Chính vì thế, trước mỗi giao tranh, hãy phân chia nhiệm vụ rõ ràng, ai lao lên càn vào đội hình đối phương, ai ở lại phụ trách bảo kê xạ thủ và pháp sư của mình. Như vậy, các bạn sẽ tránh được tình trạng không có ai mở combat, hoặc là lao lên hết, mặc kệ AD team mình phía sau để sát thủ đối phương “xâu xé”.

Kết

Quyết tâm thay đổi mình nào!

Và đó là những vấn đề nổi cộm nhất mà phần lớn game thủ Liên Minh Huyền Thoại ở rank thấp thường mắc phải. Có rất nhiều người chơi đã biết và hiểu những lỗi này. Nhưng việc chấp nhận và có thể sửa chữa lại không phải ai cũng có thể làm được.

 

Theo Trí Thức Trẻ