Những sai lầm chết người khiến game thủ LMHT Việt mãi vẫn lẹt đẹt

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm cố hữu của gamer Việt Nam khi leo rank Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại. Và hôm nay chúng tôi sẽ chỉ kể đến thái độ chơi của game thủ mà thôi. Tin rằng đây cũng là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến việc leo rank của các bạn.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao có những game thủ chỉ đánh vài chục trận thì họ đã có được mức rank Liên Minh Huyền Thoại rất cao. Còn lại có những người chơi mấy trăm đến cả nghìn trận, mà vẫn phải ngụp lặn ở những rank xếp hạng dưới Đồng, Bạc. Cho dù cố gắng thế nào thì cũng không thể nào... khá được.

Có những game thủ leo rank rất nhanh. Nhưng cũng có những người chơi cả nghìn trận nhưng vẫn không.. khá được.

Vì đánh nhiều mà lại thua nhiều, những người chơi này bị rơi vào hoàn cảnh hell elo kỳ cựu. Và nếu cuối mùa muốn có được Khung đẹp, trang phục Vinh Quang thì đa phần trong số đó, lựa chọn cách nhờ đến Cày Thuê và sử dụng Tool. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm cố hữu của gamer Việt Nam khi leo rank Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại. Và hôm nay chúng tôi sẽ chỉ kể đến thái độ chơi của game thủ mà thôi. Tin rằng đây cũng là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến việc leo rank của các bạn.

Đầu hàng quá sớm

 
Không đầu hàng, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa!

Trong 1 trận đấu xếp hạng, không phải lúc nào bạn và team của mình cũng có được những khởi đầu tốt đẹp. Sẽ chẳng ngạc nhiên nếu trong 1 vài ván đấu, bạn sẽ gặp phải những người đồng đội tạ, thua đường và liên tục feed cho đối phương ngay. Và đó cũng là lúc xuất hiện sự nản chí, "đánh như này thì sao mà thắng được". "GG cho nhanh, đánh trận mới".

Bạn hoàn toàn có thể lật kèo nếu quyết tâm đánh đến cùng.

Đây chính là sai lầm đầu tiên và nghiêm trọng nhất khiến mà 70% game thủ ở rank Đồng, Bạc Đoàn mắc phải. Hãy ngay lập tức quên đi suy nghĩ kém cỏi này đi. Chiến thắng trong trận đấu áp đảo, thua trong những trận đấu bị đì đọt. Thế thì mãi mãi bạn sẽ không thể lên hạng được. Phải nhớ rằng, Liên Minh Huyền Thoại là game phá nhà. Cho dù bạn chết 1 vài mạng giai đoạn đầu trận đấu, nhưng nếu cố gắng, chúng ta vẫn có thể có những pha lật kèo không tưởng và giành chiến thắng.

Ảo tưởng sức mạnh

Có 1 câu rất nổi tiếng thế này trong Binh Pháp Tôn Tử, đó là: "Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng!". Biết mình trước, rồi biết đến địch thủ sau. Và sai lầm chí mạng tiếp theo mà rất nhiều gamer Liên Minh Huyền Thoại gặp phải chính là chưa "biết mình".

Binh Pháp Tôn Tử có câu: "Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng".

Cũng giống như học tập thì có học sinh thông minh, học sinh bình thường. Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, có người có năng khiếu, có người không. Rất nhiều game thủ đã không nhận ra được điều này và thường xuyên lựa chọn cho mình các quân bài đòi hỏi trình độ kỹ năng cực khó để leo rank xếp hạng như Yasuo, Zed, Lee Sin,.. Và đương nhiên, kết cục cuối cùng thường không tốt đẹp gì. Feed hàng tá mạng, đổ lỗi cho đồng đội hay thậm chí là AFK.

Đừng coi thường những vị tướng dễ chơi, chúng có thể giúp bạn leo rank cực kỳ hiệu quả đấy.

Đấu Trường Công Lý có đến 130 vị tướng tính đến thời điểm hiện tại. Có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp, dễ chơi mà đem lại hiệu quả cao, dẫn dắt bạn đến với chiến thắng. Biết rõ trình độ mình ở đâu, pick tướng quen tay là bạn đã có ít nhất 50% tỷ lệ thắng rồi đó.

Cái tôi quá lớn

 

Sai lầm cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc tới chính là việc game thủ thường xuyên để "cái tôi" của mình quá lớn. Ví dụ như đi Hỗ Trợ nhưng lên "max" sát thương. Những trang bị như Dây Chuyền Iron Solari hay Đá Tỏa Sáng có tác dụng lớn cho cả team thì không đoái hoài.

1 ví dụ khác mà chắc hẳn ai cũng từng gặp rồi, bạn lỡ tay ăn phải 1 mạng hạ gục hay đơn giản chỉ là 1 bãi quái rừng mà đồng đội đang ăn. Ngay lập tức, người chơi này tuyên bố AFK, phá game để "trả thù" cho hành vi vừa rồi. Và quả thật, nếu cứ giữ thái độ như vậy khi leo rank xếp hạng, sẽ rất khó đạt được thành công.

 

Theo Trí Thức Trẻ