Nhìn lại chiến thắng ngọt ngào của Na'Vi tại giải Dota 2 Champion League

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Được đánh giá cao hơn tại trận chung kết, Natus Vincere đã không phụ lòng người hâm mộ khi giành cho mình chiếc cúp tân vương tại giải D2CL. Qua đó mang về cho mình 38.000$ tổng tiền thưởng.

Với người hâm mộ cả 2 đội tuyển, đêm qua là một đêm chung kết vô cùng chóng vánh. Na'Vi xuất hiện tại trận chung kết với tư cách là vô địch nhánh thắng và được hưởng 1 game ưu tiên. Lợi thế rõ rệt, Na'Vi hoàn thành xuất sắc công việc của mình khi chỉ sau 2 tiếng giành thêm 2 game đấu thắng mang về kết quả chung cuộc 3-0. 

Game 1

Na'Vi chọn cho mình đội hình với 2 hero cực kỳ cơ động trong combat là Puck (Dendi) và Weaver (XBOCT). Trong khi đó bên kia chiến tuyến, Team Tinker pick cặp đôi IO- Tiny hot pick một thời có thể bay khắp các vị trí trên bản đồ gank Na'VI. Bước vào trận đấu, Na'Vi rõ ràng biết được ý đồ từ Team Tinker sẽ stack camp rừng cho IO, thế nên khi các hero vừa xuất hiện, họ nhanh chóng di chuyển vào rừng của đối phương và chờ đợi. Gặp Sky ngay khi vừa bước vào rừng, tưởng chừng có first blood nhưng rất may mắn cho Sky các đồng đội đã kịp thời ra hỗ trợ cho anh. Cắm ward thành công, tỷ số là 0-0. 

Phút thứ 1, sau pha núp rừng rất tinh tế từ 2 support bên phía Na'Vi, kết hợp cùng Legion Commander, Vanskor ăn được mạng của Centaur, first blood cho Na'Vi. Trong khi đó ở lane mid, Puck cầm bởi Dendi farm khá vất vả với cặp đội Io - Tiny; còn ở lane bot XBOCT chủ lane hoàn toàn khi rút máu Tide cực kỳ khó chịu. Early game tiếp tục khi lợi thế thuộc về Na'Vi. 

Vào mid game, 2 team giằng co từng combat nhỏ, Legion Commander bởi Funn1k chơi rất hay khi hầu như không để chết mạng nào và liên tục nhận dam từ until của mình. Và như mọi người đều hiểu, chỉ cần LC có đủ dam, vào late game LC không sợ bất cứ hero nào cả. Và đúng như vậy, mặc dù Tiny cầm bơi SingSing đánh try hard có thể giết Weaver dễ dàng nhưng không đủ dam kết liễu LC. Combat cuối ở phút 42 ngay trên tower Tinker kết thúc, Na'Vi phá tan trụ ngoài giết sạch từng hero. Team Tinker bắt buộc gọi GG trong bất lực.

Game 2

 

Thất bại ở game đầu, Team Tinker chỉ còn duy nhất 1 game đấu để quyết định họ có được đánh tiếp hay không. Lượt ban đầu tiên, Razor cùng IO để pick LC và AA, họ hướng tới một line-up gần giống Na'Vi game 1. Để đáp trả, Dendi một lần nữa pick cho mình Puck cùng Vengeful Spirit counter trực tiếp vào IO, 3 lượt pick sau đó của Team Tinker lần lượt vào các vị trí Tanker, Gank và support là Viper, NA và Elder Titan còn Na'Vi là Orge Magi, Medusa cùng Treant.

Phút thứ 3, sau một pha có phần hổ báo từ Treant và Orge, Na'vi bị ăn mất first blood và người bỏ mạng là Orge. Treant may mắn giết ngược lại được Viper và đi về nhà an toàn. Cùng với đó ở mid, LC khá vất vả khi gặp Puck cầm bởi Dendi và hầu như bị deny toàn bộ creep. Ở bot Medusa đi cùng Nyx Assasin và làm chủ lane hoàn toàn nhờ VS gank liên tục.

Phút thứ 16, combat lớn xảy ra dưới trụ bot, NaVi mất đến 3 hero chủ lực trong khi Team Tinker chỉ mất Viper. Lợi thế mid game nghiên về phía Team Tinker. 7 phút sau, một combat tương tự xảy ra trên top, NaVi một lần nữa để mất tới 4 hero trong khi cả Team Tinker còn nguyên vẹn. 

2 team tiếp tục giằng co farm và dẫn đầu là 2 carry Medusa và Viper tại cuối mid game và đầu late game. Lúc này team nào có Roshan team đó sẽ chắc chắn giành chiến thắng. Biết được điều này, Na'Vi nhanh chóng di chuyển vào khu Roshan, nhưng cũng là lúc team Tinker biết được do có ward. Di chuyển lỗi khi lần lượt từng thành viên vào hiến mạng, Team Tinker để thua combat quan trọng, chết hết các thành viên, mất buy back từ LC và mất luôn Aiges. Na'Vi thừa thằng xông lên đẩy tan trụ mid. Lợi thế cứ vậy tiếp tục tới với Na'Vi và chỉ 10 phút sau, combat cuối cùng ở top, Na'Vi bắt được toàn bộ team Tinker bên ngoài tower, mang về chiến thắng ngọt ngào ở game 2.

Kết quả chung cuộc, Na'Vi xuất sắc chiến thắng 3-0 trước team Tinker. Qua đó trở thành tân vương giải Dota 2 Champion League.

Huy NT