Nhiều học sinh nhịn tiền sáng để mua skin LMHT

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Trang phục trong Liên Minh Huyền Thoại là một trong những vật phẩm đi ngược lại với cách tạo ra tiền của nhiều tựa game hiện tại.

Nếu như xem các tựa game MMO hoặc RPG khi xưa, việc lượm được một món đồ ngon với nhiều dấu cộng, chữ màu tím khiến nhiều game thủ khóc hết nước mắt. Khi bản thân các món đồ đó có khả năng gia tăng sức mạnh cho người mặc, tạo ra một xu thế mới bởi đồ hiếm thấy hoặc đắt tiền, tôn vinh sức mạnh của chủ nhân đó khiến bao người săn lùng, nạp tiền vào mua cho bằng được nhằm leo top. Thì với Liên Minh Huyền Thoại, nó lại khác, khác tới mức quay ngoắt 180 độ với thực tế rằng, món trang phục đó chẳng giúp ích gì cho vị tướng đó cả.

Malzahar ngày tuyết rơi - một trang phục hiếm dịp Giáng sinh

Ngoại trừ việc được khen ra thì khẳng định lại, trang phục trong Liên minh huyền thoại chẳng giúp ích gì cho nhân vật, không làm nhân vật mạnh hơn, yếu đi, chạy nhanh hơn, gây sát thương khủng hơn hoặc tới mức tự nhiên bận là đối phương lăn đùng ra chết được. Ấy vậy mà có một sự việc làm bản thân mình suy nghĩ mãi vào sáng nay trước khi đi làm. Có tạt vào một tiệm net gần nhà để mua chiếc thẻ cào điện thoại thì bỗng dưng gặp ngay 1 nhóm "game thủ" nhí tầm 8-9 tuổi đang ngồi mò mẩm chơi Liên Minh.

Với bàn tay nhỏ bé trải dài không hết được bộ phím từ QWER, chân ngồi ghế cũng không chạm được đất khiến mình phì cười. "À thì ra đánh máy.. cũng không sao" - Mình nhẩm khi lúc đó bọn nhóc đang ngồi khoe KDA của nhau. Có vẻ sáng nay chúng chưa đi học (hoặc có thể là cúp học.. trời ạ). Sau vài lời trao đổi về KDA thì một trong đám nhóc bắt đầu la lên "Tao vừa mua được "áo" mới của Lee Sin nè". Thế rồi bọn chúng tiếp tục đề tài mới.. khoe skin.

Đứa thì khoe lên rằng đã mua được 15 skin thì tiếp lời có đưa chống lên tận 18 skin. Rồi sau đó là hằng hà cả đám 7-8 đứa hùa vào khoe khi thì 20, rồi lên 26, 35. Đứa lớn nhất tầm lớp 5 và cũng có vẻ chịu chơi nhất khi bảo rằng mua được hơn 50 skin rồi. Cười vui một tý, vì đâu đó mình thấy được hình ảnh của mình khi xưa, cái thời xin mẹ 2k để ống heo, dành tiền ăn mua cánh trong game Audition. Nhưng lúc này tới lượt ông chủ net lên tiếng "Tiền cha tiền mẹ cho ăn sáng, chúng nó đổ vào game hết" làm mình vội tỉnh giấc mộng.

"Thế ra nhịn đói hả anh?" mình vội hỏi luôn 1 câu, đưa kèm tiền trả cho cái thẻ điện thoại. Đáp lời, anh cũng lắc đầu ngao ngán "Lúc thì tiền sáng, có khi là tiền đóng học phí hoặc thậm chí là ăn cắp bố mẹ mà nạp. Thằng lớn - anh chỉ tay vào đám nhóc, ám chỉ đứa to con nhất, không quên một cái lắc đầu ngao ngán - nó ăn cắp của bố mẹ hơn 500k rồi, bữa bị mẹ ra tận net quậy làm tui dẹp hụt hơi". Đến lúc này, chẳng còn gì gọi là trẻ thơ nữa. Lũ trẻ con bây giờ "ghê" hơn đám chúng tôi khi xưa nhiều.

Suốt đoạn đường đi, ngẫm lại những tựa game MMORPG vốn được đồn thổi là "hút máu" đầy rẫy trên mạng kia, so sánh với cách mà Riot ra những bộ trang phục đó quả thật "thâm" hơn nhiều. Nó không còn đánh vào sức mạnh nhân vật, không còn là niềm kiêu hãnh vì đứng top server hay nằm top danh sách nữa. Mà đánh thẳng vào lòng tham, sự đố kỵ, ganh ghét, khoe của cải vật chất "mày có thì tao cũng phải có" của giới game thủ trẻ hiện nay.

Mà mình có nhắc các bạn rằng.. VED vừa mở bán các trang phục giáng sinh "hiếm" vào sáng nay chưa nhỉ?

 

 

theo xemgame