Nhà vô địch thế giới Paladins chuyển sang thi đấu VALORANT

Chịu -
(GameSao.vn) – NiP giới thiệu đội hình VALORANT và vẫn đang tìm kiếm thành viên thứ năm.

Ninjas in Pyjamas (NiP) đã tái hợp team Paladins để chuyển hướng sáng cạnh tranh trong VALORANT – theo công bố mới nhất của tổ chức cách đây ít phút.

Nếu chưa biết thì NiP là một trong những tổ chức esports lâu đời và thành công nhất lịch sử. Khởi đầu với bộ môn Counter-Strike từ năm 2000, tổ chức có trụ sở chính tại Thụy Điển đang sở hữu nhiều teams nổi tiếng ở nhiều bộ môn thể thao điện tử gồm Counter-Strike: Global Offensive, Dota 2, Rainbow Six Siege và mới nhất là VALORANT.

Theo Esports Earnings, NiP đã giành được 4,882,045 USD sau 292 giải đấu và trở thành tổ chức kiếm được số tiền thưởng nhiều thứ 29 trong lịch sử thể thao điện tử.

Erik “Bird” Sjösten, Dylan “DiGeDoG” Chainski, KenLeander ”Isbittenner” Aspestrand, Malkolm “Bonkar” Rench và Alex Suchev đã chia tay với NiP vào tháng 11/2019. Đáng nói, thời điểm đó họ vừa đoạt chức Vô địch Thế giới Paladins nhưng tổ chức vẫn quyết định chấm dứt đầu tư vào bộ môn này.

Bird, cựu đội trưởng team Paladins của NiP, sẽ đảm nhiệm vai trò huấn luyện những người đồng đội cũ ở đội tuyển VALORANT. Hiện NiP vẫn đang tìm kiếm thành viên thứ năm để hoàn thiện đội hình.

Chúng tôi vô cùng phấn khích khi có cơ hội tiếp tục với tư cách một team đại diện cho NiP trong tựa game VALORANT mới của Riot”, Bird phát biểu. “Thành công của chúng tôi trong Paladins bắt nguồn từ quan điểm thống trị và chúng tôi vẫn muốn giữ vững nó. Chúng tôi quyết định chuyển sang một team VALORANT nhằm duy trì sự ăn ý và tập trung vào học hỏi tựa game hiệu quả nhất có thể.

Với Jonas Gundersen, COO của NiP, VALORANT là một trong những tựa game thú vị nhất vài năm gần đây và NiP muốn tỏ rõ thái độ quan tâm nghiêm túc ngay từ sớm.

Lắp ráp một đội hình trong tựa game mới được phát hành là một thử thách hay ho”, COO của NiP nói. “Tái ký hợp đồng với đội hình cũ Paladins của chúng tôi là một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi có thể tưởng tượng ra. Họ có hai nhà vô địch thế giới, có kinh nghiệm trong nhiều tựa game MOBA và kỹ năng thuần túy từ FPS kết hợp với sự ăn ý và bổ trợ hoàn hảo (trong đội hình).

Sự lựa chọn của NiP có thể hiểu được bởi gameplay của VALORANT có nhiều nét tương đồng với Paladins. Cả hai đều thuộc thể loại FPS chiến thuật lồng ghép với kỹ năng của các nhân vật.

Nhưng rõ ràng VALORANT đang có nhiều tiềm năng phát triển hơn Paladins. Bởi đơn giản nó thuộc quyền Riot, công ty đã rất thành công trong việc biến League of Legends trở thành bộ môn esports hàng đầu thế giới một thập kỷ qua.

Trước NiP, Tier 7 – tập hợp của các cựu tuyển thủ OverwatchTeam Fortress 2 – đã được thành lập vào ngày 06/4 và tự gọi họ là “đội tuyển VALORANT chuyên nghiệp đầu trên thế giới.

VALORANT đã khởi chạy closed beta tại Bắc Mỹ và châu Âu vào tối qua (07/4) và ngay lập tức tạo "cơn sốt" trong cộng đồng với hơn một triệu người xem cùng thời điểm trên Twitch.

Chưa rõ bao giờ người chơi châu Á và Nam Mỹ mới được trải nghiệm sản phẩm mới nhất của Riot. Nhưng có một điều gần như chắc chắn rằng tựa game sẽ ra mắt toàn cầu vào mùa Hè năm nay.

Chịu