Nhà vô địch Tập Kích Việt Nam ‘không thật sự hài lòng’ về kết quả

Tập Kích Mobile

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 21/01/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – BKGaming không cho rằng họ đã thi đấu tốt tại trận Chung kết VPL MOBIFONE vào cuối tuần qua.

BKGaming đã chính thức trở thành tân vương Tập Kích Việt Nam sau khi đánh bại Top.MN với tổng tỉ số 3-2 tại trận Chung kết VPL MOBIFONE vào ngày 26/11 vừa qua.

BKGaming giành chức vô địch bộ môn Tập Kích tại giải đấu VPL MOBIFONE cùng 50 triệu đồng tiền thưởng

Chiến thắng của BK càng thêm phần ý nghĩa khi đây là lần đầu tiên họ lên đỉnh vinh quang sau hai mùa giải chuyên nghiệp liên tiếp lỡ hẹn.

Sau chiến thắng tại VPL MOBIFONE, GameSao đã có cuộc trao đổi với đội trưởng của BK, Phạm “Jino” Minh Hiệp, để biết suy nghĩ, cảm xúc của họ trước và sau khi trở thành team Tập Kích số một Việt Nam.


Ở trận Chung kết gặp Top.MN, BK đã có sự khởi đầu chậm chạp khi dễ dàng để thua 2-8 tại map C4 Vịnh Đồng La. Liệu đây có phải là map “trái tay” của các bạn hay do một lý do nào khác?

Trong trận Chung kết, team mình đã khởi đầu không thật sự tốt. Cả team tỏ ra bắt nhịp chậm so với đối thủ. Nhưng phải khẳng định rằng Top.MN đã có chiến thuật rất rõ ràng khi mà trước đây BK luôn tự tin ở map đấu này.

BK đã nói với nhau những gì để động viên tinh thần anh em và giúp team có liền hai map thắng và vượt lên dẫn trước Top.MN?

Sau khi thất bại khá nhanh ở map đầu tiên, bên mình có những sự điều chỉnh về chiến thuật ngay lập tức và động viên tinh thần mọi người phải thật bình tĩnh để tiếp tục thi đấu.

Bị dẫn trước, vượt lên và rồi bị cân bằng tỉ số…BK đã trải qua mọi cung bậc cảm xúc trong màn đối đầu cuối cùng với Top.MN. Các bạn có thấy run và có phần lo sợ viễn cảnh hụt mất chức vô địch VPL như hai mùa giải trước đó trước khi bước vào map thứ năm, Trại Tị Nạn?

Có ch! Khi bước vào map đấu cuối cùng, cả team đã gặp vấn đề về tâm lý và có đôi chút lo lắng. Nhưng mọi thứ trôi qua ngay lập tức khi mọi người đông viên nhau trong quá trình thi đấu.

BK có nghĩ team đã thi đấu tốt ở trận đấu quyết định vừa qua hay chưa? Và nếu được cải thiện, BK sẽ nỗ lực hơn ở khâu nào trong trận Chung kết?

Cả đội không thật sự hài lòng về trận đấu quyết định này do đã có những thời điểm bọn mình chơi dưới sức và chậm chạp trong khâu bắt nhịp trận đấu. Nhất định, team mình sẽ khắc phục những về vấn đề này.

Trước đó, các bạn có nghĩ trận Chung kết sẽ được định đoạt sau năm map đấu không?

Có chứ! Khi cả đội họp bàn, tất cả đều nghĩ tới map đấu thứ năm vì đối thủ của BK trong trận Chung kết rất mạnh nên sẽ không hề dễ dàng cho đội mình.

Sau hơn hai tháng tham gia thi đấu và giành chiến thắng tại VPL MOBIFONE, BK nghĩ ai là người xứng đáng giành MVP của mùa giải?

Nhìn chung mỗi đội khi tham dự giải đấu đều có những thành viên nổi bật nên việc lựa chọn MVP mình nghĩ nên nhường lại cho khán giả. (cười)

VTC Mobile trao thưởng cho team vô địch bộ môn Tập Kích VPL MOBIFONE 50 triệu đổng tiền mặt – ít hơn một nửa so với hai mùa giải chuyên nghiệp trước đó. BK có thấy kém vui chút nào khi biết được thông tin này?

Khi được biết về số tiền thưởng có những thay đổi thì cả đội có buồn một chút. Nhưng vì đam mê nên cả đội đã bỏ qua một bên vì danh hiệu mà cả đội còn thiếu.

ProGK Team Việt Nam đều đã có vũ khí vinh danh nhà vô địch của riêng họ trong Tập Kích. BK đã có ý tưởng gì về khẩu súng đánh dấu chiến thắng tại VPL MOBIFONE chưa? Liệu đây có phải là một khẩu súng ngắm hay shotgun để tránh “đụng hàng” với hai khẩu súng kia?

Cả đội đều muốn được có một khẩu súng vinh danh. Dòng súng cả đội muốn là Sniper vì thật sự đây là một dòng súng phổ biến ở mỗi game bắn súng và nó cũng được nhiều người chơi lựa chọn.

9/ Đã chính thức trở thành “vua” của Tập Kích Việt Nam, BK có muốn hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai gần?

Sau chức vô địch Tập kích VPL MOBIFONE, cả đội sẽ bước vào giai đoạn nghỉ ngơi và đã có nhưng kế hoạch cho mùa giải mới, hướng tới những danh hiệu mới trong tương lai.

BK còn muốn gửi gắm điều gì trước khi bước vào quãng nghỉ?

Toàn đội muốn gửi lời cám ơn tới NPH VTC Mobile đã đem tổ chức một giải đấu Mobile eSport chuyên nghiệp tại Việt Nam. Mong rằng trong tương lai giải đấu sẽ tiếp tục phát triển.

June_6th