Nguyên nhân khiến game thủ chưa đánh hạng đã có khả năng thua rất cao

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Cùng điểm qua 10 nguyên nhân khiến gamer Liên Minh Huyền Thoại chưa vào game mà đã trong vị trí người thua cuộc rồi.

Như các bạn đã biết, Xếp Hạng Đơn luôn là chế độ được đông đảo game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên khắp thế giới yêu thích nhất. Bởi lẽ tính chất căng thẳng, khốc liệt và cạnh tranh luôn đem đến cho người chơi những cảm giác tuyệt vời. Nhưng có những yếu tố có thể khiến cho gamer Liên Minh Huyền Thoại bị thua "từ trong trứng nước".

1. Chơi trong đêm muộn

 

Hầu hết mọi người như chúng ta đều không chơi Liên Minh Huyền Thoại để kiếm sống, vì vậy, chúng ta không nhất thiết phải chơi liên tục để kiếm điểm xếp hạng. Chúng ta cũng là con người, cho nên việc thể hiện phong độ yếu kém vì thiếu ngủ là chuyện đương nhiên thôi.

Chính vì thế, nếu bạn đã buồn ngủ, không còn giữ được minh mẫn thì điều tốt nhất mà bạn nên làm chính là:"Tắt máy, lên giường đi ngủ và quay trở lại Liên Minh Huyền Thoại vào sáng mai hoặc lúc nào rảnh rỗi".

2. Bị giới hạn thời gian

Có nhiều game thủ nhí hay AFK vì lý do rất lãng xẹt: "Hết tiền tài khoản".

Đây là 1 trong những nguyên nhân ảnh hưởng lớn nhất đến phong độ thi đấu của bạn khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Bởi lẽ, rất nhiều trường hợp mặc dù đang thi đấu, những gamer phải lo lắng trễ giờ học, cuộc hẹn, công việc dở dang chưa xong. Hay thậm chí là không còn đủ tiền chơi nét.

Thôi thì muôn vàn lí do về thời gian, lời khuyên dành cho các bạn hãy chơi khi rảnh rỗi, thời gian dồi dào. Đặc biệt tránh trường hợp, có việc gấp phải AFK. Không chỉ ảnh hưởng đến mình mà còn ảnh hưởng đến những đồng đội "vô tội" của bạn. Thậm chí, bạn còn có thể bị khóa tài khoản vì hành vi xấu này đấy.

3. Quên không khóa

 

Vấn nạn này đang dần dần được cải thiện sau một khoảng thời gian, nhưng vẫn thỉnh thoảng một vài người chơi mắc phải. Nếu bạn không khóa lựa chọn hoặc cấm, bạn sẽ bị đuổi khỏi phòng và mất điểm xếp hạng đấy.

4. Vẫn còn tức giận ở trận đấu trước

Đôi khi, bạn cảm thấy thoải mái khi nổi giận, đặc biệt là trước những tên “bố láo”, và hy vọng rằng chúng sẽ bị cấm ngay sau những lượt phản hồi từ nhiều người chơi. Nhưng đôi lúc, chúng lại tiếp tục gặp bạn trong trận đấu tiếp theo, và rất tiếc, là cùng 1 đội. Kì lạ nhỉ?

5. Tiếp tục nổi giận cả trong giai đoạn cấm chọn

Kể cả khi bạn tức giận chỉ vì gặp phải những tên #!$#@% trong trận đấu tiếp theo, thì thậm chí còn có những thứ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn nữa, ví dụ như nghe đồng đội chửi nhau vì những sai lầm trong trận trước chẳng hạn. Nó là 1 trận đấu mới, vì thế hãy bỏ qua nó và quên đi.

6. Chơi xếp hạng khi say xỉn

 

Sau rất nhiều cuộc vui liên hoan, đặc biệt là với các bạn sinh viên, thường sẽ có tăng 2 là đi chơi điện tử. Và đương nhiên, Liên Minh Huyền Thoại luôn là trò chơi được yêu thích nhất. Hơn nữa vào hiện tại, chế độ xếp hạng đã có thể mời đến 4 người cùng chơi.

Thế nhưng cũng giống như lý do chơi đêm muộn phía trên, các bạn sẽ rất "thiệt thòi" vì khi say. Chúng ta sẽ không thể nào tỉnh táo mà sử dụng chiêu thức cũng như tính toán được. Bạn sẽ mất những điểm elo xếp hạng oan nếu cứ chơi Liên Minh Huyền Thoại sau khi uống say đấy.

7. Cấm mất vị tướng của đồng đội

Nếu bạn có 1 người đồng đội vừa chơi Twisted Fate trận trước, và kết quả thì ôi thôi… Và tới trận này, anh ta lại tiếp tục muốn chơi Twisted Fate tiếp, thì tốt nhất là bạn đừng cấm. Có thể anh ta chơi tệ thật, nhưng đó lại có thể là vị tướng mà anh ta cảm thấy thoải mái nhất khi cầm. Nếu bạn nghĩ rằng vị tướng tốt nhất của anh ta quá thậm tệ, vậy thì hãy thử nghĩ xem vị tướng thậm tệ nhất của anh ta sẽ như nào?

8. Quên không kiểm tra ngọc, bảng và phép bổ trợ

 

Có một vài điều khiến cho nhiều người chơi cảm thấy tức giận tột cùng, ví dụ như thấy Zed cấp 1 với 15 sức mạnh phép thuật và cầm Phong Ngôn Chúc Phúc chẳng hạn. Nếu bạn là một con người bận rộn với nhiều công việc trong quá trình chọn tướng, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra ngọc, bảng và phép bổ trợ cẩn thận. À, nếu là người đi rừng, đừng quên cầm trừng phạt, bởi bạn không mua được trang bị đi rừng nếu thiếu nó đâu đấy nhé.

9. Lựa chọn thiếu suy nghĩ

Sau 1 trận đấu tệ hại, bạn bắt đầu nghĩ rằng: “Thua chỉ vì thằng ngu mid, đã thế trận này mình sẽ đi mid“. Hoặc, đơn giản bạn chỉ nghĩ rằng: “Riven bá đạo đấy, chơi thử xem sao”. Vậy thì từ từ, hãy nghĩ rằng: “Liệu mình có chơi được vị tướng này không? Nếu được, thì hãy cứ làm vậy đi. Còn nếu bạn chỉ làm vậy chỉ bởi vì chứng tỏ rằng mình tốt hơn họ, thì hãy nhớ rằng ngoài bạn và người đó ra, còn có kẻ địch nữa đấy.

 

10. Vị tướng này bá đạo đấy, chơi thử xem sao!

Hình như đối phương quên không cấm Ekko, Kindred, Soraka thì phải? Mấy vị tướng này thì khó tới mức nào cơ chứ? Nếu không ai chơi, thì mình sẽ chơi. Đừng làm vậy nhé, hãy chơi trong đấu thường trước khi mang vào xếp hạng.