Ngựa R Assyrian và Egypt, quân nào mới là số 1?

Noah -
(GameSao) - Trong AOE, mỗi khi nhắc nghe đến Assyrian thì không ai là không biết đến ngựa R của đội quân này ( tốc độ bắn nhanh + phu chạy nhanh ) còn ngựa R Egyp thì máu lì ( Full là 106 máu ). Vậy giữa 2 loại quân này ai sẽ là số 1 ?

Đầu tiên để chơi được ngựa R bạn cần phải thực hiện những bước sau:

Thứ nhất, khi đã xác định đánh ngựa R cần phải có thật nhiều  gỗ và thịt (đặc biệt là gỗ) nên game thủ phải luôn biết cách cân đối tài nguyên thịt, gỗ sao cho cân đối

Thứ hai, khi đánh so lo ngựa R không được tham dân, trừ trường hợp nếu nhà đẹp dễ phòng thủ thì bạn có thể đẻ thêm dân phát triển, hoặc đã chiếm được những chỗ quan trọng mà quân đối phương không tiến công được nhà bạn như dốc đồi hay khe rừng,hoăc cả 2 bên đang ở thế giăng co ko bên nào công được bên nào.

Thứ ba, đánh quân cung điều cần nhất là phải cẩn thận giữ quân quan trọng hơn giữ dân.Về vấn đề điều quân, cơ bản là lúc gặp địch game thủ nên điều trước 1,2 con ngựa chạy đầu chạy dạt sang 2 bên còn lúc đấu ngựa con nào bị bắn thì chạy ngang là được.

Tiếp theo hãy cùng GameSao so sánh 2 loại quân này tính theo chỉ số đời 3:

Assyrian : Full tấn công 4, giáp 0+4 . Tầm xa +2, máu 70 (khi nâng cấp được 80)
Egypt : Full tấn công 4, giáp +4 . Tầm xa +2, máu 93 (khi nâng cấp có thể lên 106)

Đánh ngựa R Assyrian nên đánh 28 dân + 5 nhà BA cùng với 3 nhà BS. Còn nói về điều quân thì chỉ có đánh nhiều và tùy vào kinh nghiệm của từng game thủ. Còn cách cho 1,2 con ngựa bị bắn chạy ngang với tầm bắn tên của địch thì chắc ai cũng biết nhưng nếu bên kia để ý tí thì cũng chả ăn thua gì .Điều quân còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố địa hình, cứ điều quân lên đồi cao là hay nhất. 

Assyrian có tốc độ bắn nhanh hơn 40%, đầu máu 70, nếu ngựa cung Egypt bắn 10 phát thì Assyrian bắn đc 14 phát, đánh đông thi khỏi nói, bắn nhanh lên cũng khó chài ngựa, ngựa R đời 3 có thể Assyrian là mạnh nhất...tuy nhiên lên đời 4 thì mới biết ngựa Assyrian cùi như thế nào (vì không có lửa).

Ngoài ra, để bắn chết 1 tiễn mã Egypt, nếu là quân bình thường sẽ phải xuất tên đến 26,5 phát, nhưng mà ngựa Assyrian trong khoảng thời gian mà ngựa quân khác bắn được 20 phát thi nó bắn được 25 phát. như vậy 25< 26,5 nên có thể suy ra Egypt mạnh hơn một ít, đổi lại Asyrian lên đời sớm hơn do dân chạy nhanh hơn.

Ngựa cung Egypt ban đầu là 93 máu .Nếu  cho 2 quân cùng bắn ( cùng damage và giáp ) thì cuối cùng cả 2 cùng chết ( ngựa Egypt chết trước, khi mũi tên của ngựa Egypt còn cách ngựa Asy 2 cm ). Nhưng Egypt có nâng cấp tăng máu cho ngựa R nên máu của ngựa R Egypt sau khi nâng cấp sẽ là 106 máu thì ngựa Assyrian chỉ có nước thất bại.

 

Noah