Ngày thi đấu đầu tiên OK - DOTA 2 CUP - Màn lộn ngược dòng không tưởng của Aces Gaming

Huy NT -
(Gamesao) - Như vậy vào ngày hôm qua, ngày thi đấu đầu tiên giải OK-DOTA 2 CUP tại Singapore, những thành viên đến từ đất nước chúng ta - Aces Gaming lại thêm một lần thể hiện phong độ và bản lĩnh thuyết phục để mang về quyền đi tiếp tại nhánh thắng. Dừng bước trong trận tứ kết nhánh thắng trước CSW, và đang cầm hòa 1-1 bởi Mineski, liệu họ có đủ bình tĩnh để giành chiến thắng trong game đấu cuối cùng Bo 3 trong ngày hôm nay?

Bắt đầu ngày thi đấu lúc 9h sáng  bằng ba trận đấu Bo1, với lần lượt các đối thủ là Mineski, G-Guard và First Departure; ACES GAMING không làm mất đi sự kỳ vọng của fan hâm mộ nước nhà khi lần lượt làm gỏi cả 2 top team SEA hiện tại là Mineski cùng First Departure. Mặc dù để lộ sơ hở trong ban/pick và để thua trước G-Guard thế nhưng 2 trận thắng là quá đủ cho suất đi tiếp. Với kết quả như vậy, vào lúc 2h chiều cùng ngày ACES phải chiến đầu với Can't Say Wisp tại lượt trận Bo 3 - tứ kết nhánh thắng.

Ai cũng hiểu CSW đến từ đâu và sức mạnh của họ như thế nào, Mặc  dù chỉ có thứ hạng 14 SEA và tới 55 trên đấu trường thế giới nhưng họ đã từng đả bại cả Rave lẫn Invasion trong quá khứ. Không những thế, do đến từ nước Úc và khi đấu với các nước tại Đông Nam Á phải sử dụng một đường mạng tại server khác nên CSW thường xuyên bị lác, giật dẫn tới thua và gặp khó khăn khi tham gia giải  online. Do đó khi tất cả 8 đội tuyển du đấu tại Singapore, họ đã không gặp bất cứ một trở ngại nào cả và dễ dàng đứng đầu nhánh thắng tại bảng B qua đó gặp ACES tại tứ kết.

Nổi tiếng với bộ line-up giết nhanh diệt gọn hero team địch chỉ trong một combo, CSW pick cho mình line-up nuke dam cực khủng trong game đấu thứ nhất khi tất cả các hero của họ đều gây dam mạnh và giết hero rất nhanh. ACES GAMING dù đã cố gắng trong ban/pick nhưng không thể cản được QOP lẫn Tinker vào thời điểm midgame. Kết thúc game 1 khá nhanh bởi sự cơ động của các hero phía Can't Say Wisp, 2 team bước vào game đấu thứ 2 quyết định vé cho người đi tiếp. Và không khác gì game đấu thứ nhất, thậm chí còn có phần lả lướt hơn,CSW thể hiện đẳng cấp vượt trội khi dẫn trước ACES với một tỷ số trong mơ. Thua thiệt về vàng và kinh nghiệm ngay từ những phút đầu, ACES buộc lòng gọi GG từ rất sớm và bị đẩy xuống nhánh thua gặp Mineski.

Cùng bị đẩy xuống nhánh thua và phải gặp nhau để chọn ra đội tuyển sẽ đi tiếp, 2 team đến với game đấu với tinh thần không còn gì để mất. Và tại đây, ACES GAMING của chúng ta đã làm nên một điều kỳ diệu mà chắc chắn cả những người mơ tưởng nhất cũng chẳng dám tin. Bị dẫn tới 25K vàng, cũng 2 rack trụ bị mất nhưng ACES vẫn kiên trì thủ nhà. Quả ngọt cuối cùng cũng đến sau một pha hổ báo của Ember phía Mineski, anh đánh rơi mất core item là Divine Rapier cho Morphling. Từ đó, một mình Mor xông lên tấn công trụ mid của Mineski, và khi Naga cũng đã đủ item cần thiết, Aces tràn vào khu vực mid phía đối phương đẩy tan trụ mid rồi tiến thẳng và nhà chính cuối cùng. Mineski gọi GG ngay sau đó kết thúc game đấu lịch sử lật kèo. 

Lật kèo trong game thứ 2, ACES cầm hòa Mineski với tỷ số 1-1. Game đấu thứ 3 được dời lại vào ngày hôm nay do các team đã thi đấu rất mệt mỏi cả ngày. Với tình thế như vậy, fan hâm mộ hoàn toàn có thể đặt hy vọng vào ACES GAMING sẽ thể hiện tốt phong độ trong game 3, qua đó dành vé đi tiếp trận chung kết nhánh thua.

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về ACES GAMING tại OK-DOTA2.

Từ khóa: