Ngày thi đấu đầu tiên của Giải đấu AOE Việt - Trung: Việt Nam tạm chiếm ưu thế

-
Ngày hôm nay các Game thủ AoE của Việt Nam và Trung Quốc sẽ có trận ShowMatch đầu tiên tại Epic Gaming Center.
Cập nhật trận 1: Mặc dù quân bài đẹp hơn nhưng Việt Nam đã chịu thất thủ trước Trung Quốc khi ShenLong điều quân quá hay, anh bình tĩnh phòng thủ để Tiểu Tiểu Hiệp bật đời 4 rồi đả bại chúng ta. Trận đấu kéo dài 35 phút thi đấu.
 
Cập nhật trận 2: Với tứ quý chém trong tay cùng phong độ cực tốt của Hồng Anh, chúng ta đã trả nợ sòng phẳng trước đối thủ sau chỉ 20 phút thi đấu.
 
Cập nhật trận 3: CSDN và Vanelove đánh chém tốt trong khi Bibi và Hồng Anh cầm chủ lực không mắc phải sai lầm nào, điều đó giúp chúng ta giành chiến thắng 2-1. Ngược lại, Shenlong hai trận vừa qua thi đấu tương đối mờ nhạt.
 
Cập nhật trận 4: Trước sức nóng khủng khiếp đến từ các khán giả Việt Nam, Shenlong có vẻ cóng tay khi cầm Palmyran mà vẫn để chết dân đầu. Trận này đội tuyển Việt Nam đã thể hiện được kinh nghiệm và bản lĩnh ở thể loại 4vs4 Random khi CSĐN cầm Yamoto nhảy đời 4 phút 22. Tưởng chửng như chiến thắng sẽ về phía chúng ta nhưng Trung Quốc cũng lên đời 4 với voi thần đẩy bay nhà chúng ta.
 
Cập nhật trận 5: Trận quyết định Bibi cầm chủ lực tỏa sáng cân cả bản đồ, Việt Nam giành chiến thắng hết sức kịch tính.
 
Chung cuộc 4vs4 Random Việt Nam thắng Trung Quốc 3-2
 
Trận đấu tạm nghỉ ít phút trước khi hai đội bước vào thể loại 4vs4 Shang thuần tiễn, vốn là lợi thế của các game thủ Trung Quốc.
 
 
 
Sáng nay game thủ của hai bên đã đến từ rất sớm, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu đầu tiên trước thềm giải đấu AoE Việt - Trung. Nhất là các game thủ AoE Trung Quốc khi sang nước bạn thi đấu thì càng phải chuẩn bị kĩ càng hơn như test máy, tốc độ chuột, bàn phím... để có thể cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy căng thẳng. Đặc biệt hơn nữa khi hôm nay có sự góp mặt của hai cái tên đình đám làng AOE là Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong.
 
 
 
ShenLong là một chàng trai rất vui tính và hài hước, anh là nhân vật được các cổ động viên Việt Nam mong ngóng được gặp nhất. Sau một ngày đi chơi, các game thủ AoE bên phía Trung Quốc tỏ ra rất hào hứng với cảnh vật, con người và các món ăn ở Hà Nội.
 
 
 
Bước vào trận đấu đầu tiên ở hai thể loại 4vs4 Shang và 4vs4 Random sáng nay thì đội hình ra quân của hai nước như sau:
 
Ở thể thức 4vs4 Random bên phía Việt Nam sẽ ra quân với đội hình gồm: Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi, Hồng Anh, Vanelove. Đây có thể coi là đội hình mạnh nhất hiện tại thể thức 4vs4 của Việt Nam ở thời điểm hiện tại.
 
 
 
Còn về bên phía Trung Quốc sẽ có sự góp mặt của ShenLong, Tiểu Tiểu Hiệp, Minh Nhật, Tiểu Thủy Ngư. Ở thể loại thi đấu Random 4vs4 các game thủ bên phía Trung Quốc chưa bao giờ được đánh giá cao, nhưng nhớ lại cách đâu 4 năm về trước, người đội trưởng ShenLong đã dẫn dắt cả đội tiến vào tới trận chung kết khi loại hàng loạt các game thủ Việt Nam. Do vậy, chúng ta cần phải có sự chăm sóc đặc biệt đối với người đội trưởng này.
 
 
 
Ở thể thức 4v4 Shang thì hai bên đều có sự thay đổi nhẹ về đội hình, bên phía Việt Nam ra quân với: Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi, Hồng Anh, Hoàng Mai Nhi. Đơn giản vì VaneLove thiên về đánh chém hơn, còn Hoàng Mai Nhi lại dày dặn kinh nghiệm đánh cung R.
 
 
 
Bên phía Trung Quốc ra quân với đội hình gồm: ShenLong, Đỗ Thánh, Tiểu Thủy Ngư, Tiểu Hòa Ca. Ở thể loại 4vs4 Shang, đây được coi là thế mạnh của đoàn game thủ AoE Trung Quốc, dường như ở kèo này bên phía Trung Quốc chiếm tỉ lệ chiến thắng gần như tuyệt đối.
 
Đây là hai thể loại quân thi đấu mạnh nhất của hai nước trong buổi sáng ngày hôm nay. Đến chiều, game thủ hai nước sẽ bốc thăm chia bảng thể thức 4v4 Random, sau đó đánh cho tới hết vòng bán kết rồi nghỉ, kết thúc ngày thi đấu đầu tiên.
 
Dưới đây là một số hình ảnh ngày đầu tiên thi đấu:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
theo game8